Chủ đề nóng

5 thuyền viên Việt đánh thắng hải tặc trở về

Thứ năm, ngày 01/12/2011 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - 5 thuyền viên VN làm trên tàu Chin Yi Wen (Đài Loan, Trung Quốc) và cũng chính là những người dũng cảm đánh đuổi nhóm cướp biển Somali, đã trở về nhà và tất cả đều khỏe mạnh.
Bình luận 0

Sáng 1.12, anh Nguyễn Văn Tiến (SN 1982, ngụ xã Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An), một trong 5 thuyền viên VN làm trên tàu Chin Yi Wen, cho biết cả 5 người đã trở về nhà và tất cả đều khỏe mạnh.

Hai anh em Tiến, Thủy. Ảnh: Vnexpress

Như các thông tin đã đưa, vào ngày 3.11, các thủy thủ trên tàu Chin Yi Wen đang đánh bắt cá trên Ấn Độ Dương đã bị hải tặc Somali bắt cóc đòi tiền chuộc.

Sau hai ngày bị giam giữ, tranh thủ lúc những tên cướp biển sơ ý, 5 thuyền viên Việt Nam trên tàu cùng sự hỗ trợ của các thuyền viên Trung Quốc, Indonesia, Philippines đã quật ngã những tên cướp biển để tự giải thoát cho mình.

Hành động dũng cảm này của các thuyền viên Việt Nam đã được các tờ báo trong và ngoài nước lên tiếng khen ngợi

Thuyền viên Nguyễn Văn Tiến cho biết sau khi thoát khỏi bọn cướp, tàu Chin Yi Wen được đưa về cảng Singapore để sửa chữa và cả 5 thuyền viên Việt Nam xin về nước. Các lao động đã làm việc trên tàu này 4 tháng và chưa nhận tháng lương nào. “Công ty xuất khẩu lao động hẹn về nhà nghỉ ngơi rồi mọi chế độ sẽ được giải quyết sau”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem