Chủ đề nóng

5.000 chiến binh Pravyi Sektor tràn vào thành phố Slavyansk

Thứ năm, ngày 24/04/2014 21:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiến dịch quân sự ở Slavyansk là do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) lên kế hoạch, và Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã không còn giữ trách nhiệm trong chiến dịch này.
Bình luận 0
Ngày 24.4, một nguồn tin từ Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraine tiết lộ với hãng thông tấn Nga RIA Novosti rằng chiến dịch quân sự ở Slavyansk là do Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) lên kế hoạch, và Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov đã không còn giữ trách nhiệm trong chiến dịch này.


Các chiến binh Pravyi Sektor trong "vỏ bọc" Vệ binh Quốc gia Ukraine đã tấn công Slavyansk. (Ảnh: scmp.com)

Trong khi đó, nguồn tin cũng khẳng định rằng những nhóm quân đột kích vào Slavyansk gồm khoảng 5.000 chiến binh thuộc phong trào cực hữu dân tộc chủ nghĩa Pravyi Sektor, vừa hoạt động như những nhóm khủng bố vừa hoạt động trong lực lượng Vệ binh quốc gia Ukraine.

RIA Novosti nói rằng những nhóm này vẫn đang được NATO hỗ trợ thông tin tình báo và không ảnh về khu vực. Những dữ liệu này vẫn được một số kẻ đưa tin chuyển tới để tránh bị chặn bắt.

Nguồn tin nói rằng chính quyền Kiev không có kế hoạch triển khai các binh sỹ quân đội thông thường ở những khu vực đòi liên bang hóa, bởi những binh sỹ này từ chối chiến đấu chống lại người dân của họ. Điều này buộc SBU phải triển khai tới 500 quân thuộc các nhóm đặc nhiệm vào khu vực.
Vietnamplus (Theo Vietnamplus)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem