Chủ đề nóng

Đụng độ nổ ra, xe bọc thép Ukraine rầm rập vào miền Đông

Thứ năm, ngày 24/04/2014 20:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Interfax, chỉ huy của Lực lượng tự vệ, ông Miroslav Rudenko cho biết "chiến sự đang nổ ra tại thành phố Slavyansk", nơi bị chính quyền Kiev xem là thách thức nhất. Những đoàn xe bọc thép, xe tăng chở theo binh sĩ của quân đội Ukraine đang tiến vào thành phố.
Bình luận 0
Theo thông tin mới nhất, lực lượng tự vệ đã đẩy lùi các cuộc tấn công của các tay súng Kiev tại các trạm kiểm soát quan trọng ở phía bắc của thành phố Slavyansk. Hãng tin Rossiya 24 của Nga cho biết, ít nhất 3 chiếc xe bọc thép của quân đội Ukraine đã phải rút lui. Tuy nhiên, 3 trạm kiểm soát của người biểu tình chống chính phủ tại Slavyansk đã bị tấn công, phá hủy.

Xe bọc thép của quân đội Ukraine đang tiến về
Xe bọc thép của quân đội Ukraine đang tiến về Slavyansk ngày 24.4.

Trong khi đó, theo Bộ Nội vụ Ukraine, ít nhất 5 thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia Ukraine đã thiệt mạng và một cảnh sát bị thương trong “chiến dịch chống khủng bố” ở thành phố Slavyansk.

Các nhân chứng ở địa phương cho biết, trên đường phố Slavyansk xuất hiện những chiếc xe đặc chủng tuần tra khắp các ngõ ngách và cảnh báo người dân về chiến dịch trấn áp này.

Khói bốc lên
Khói bốc lên từ các điểm đang xảy ra chiến sự ở ngoại ô Slavyansk.

Về phần người dân thành phố, họ đang chuẩn bị đối phó với chiến dịch đàn áp của chính quyền Kiev. Các nhân chứng địa phương cho biết, hiện Lực lượng Tự vệ lavyansk đang đốt lốp xe để cản xe thiết giáp, xe bọc thép từ Kiev xâm nhập vào thành phố. Phần lớn các cửa hàng, nhà trẻ và trường học trong thành phố đã được đóng cửa. Chỉ các cửa hàng bán bánh mì và nước vẫn còn mở cửa.

“Chiến sự đã bắt đầu bùng nổ ở vùng ngoại ô Slavyansk. Chúng tôi đang tiến hành xác nhận về những người thiệt mạng và bị thương. Các vụ nổ súng đang diễn ra tại một số trạm kiểm soát ở cửa ngõ Slavyansk, hãng tin Interfax dẫn lời một trong những chỉ huy lực lượng dân quân tự vệ ở Đông Ukraine, ông Miroslav Rudenko cho biết.

Khói bốc lên từ

Cũng theo ông Rudenko, hiện ông không thể liên lạc qua điện thoại với các chỉ huy khác của Lực lượng tự vệ dẫn đến nghi ngờ kết nối viễn thông đã bị ngắt.

Phóng viên tại Slavyansk của kênh truyền hình Rossiya 24 cho biết: "Hiện tại xe bọc thép và lực lượng đặc biệt của quân đội Ukraine chỉ còn cách thị trấn 10 km".

Xe bọc thép chở quân của quân đội
Xe bọc thép chở binh sĩ của quân đội Ukriane tiến về Slavyansk ngày 24.4.

Trong khi đó, theo người dân địa phương, ít nhất tám xe bọc thép chở quân của quân đội Ukraine đã vượt qua làng Hrestische tiến về Slavyansk sáng nay.

Còn Thị trưởng thành phố Slavyansk, ông Vyacheslav Ponomarev cho biết, hai đoàn xe bọc thép đang hướng về Slavyansk. Đoàn xe thứ nhất chỉ cách thành phố 6 km trong khi đoàn xe thứ 2 chỉ còn cách 3 km đến 4 km.

Một chiếc xe bọc thép
Một chiếc xe bọc thép cắm cờ Ukraine được phát hiện trên con đường làng ở ngoại ô Slavyansk.

Người dân địa phương cũng cho biết, các tay súng bắn tỉa của Ukraine đã xuất hiện tại các rào chắn. Khi một nhà báo tìm cách tiếp cận rào chắn, một tay súng đã nổ súng. Không rõ liệu đây có phải là nổ súng cảnh cáo hay không.

Hiện người biểu tình chống chính phủ vẫn đang nắm quyền kiểm soát các trạm kiểm soát ở ngoại ô Slavyansk.

Ngoài ra, các xe bọc thép của quân đội Ukraine cũng đang tiến về thị trấn Izyum thuộc khu vực Kharkov, không xa Slavyansk.
Phương Đăng (theo RIA Novosti, RT) (Phương Đăng (theo RIA Novosti, RT))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem