Chủ đề nóng

54 doanh nghiệp đổ về Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển dụng 3.652 chỉ tiêu việc làm

P.V Thứ bảy, ngày 31/10/2020 07:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong khuôn khổ Tuần lễ Kết nối công nghệ và Đổi mới sáng tạo năm 2020, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Ngày hội việc làm năm 2020, với 54 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với khoảng 3.652 chỉ tiêu việc làm.
Bình luận 0

Theo đánh giá của GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ngày hội việc làm là hoạt động thường niên của Học viện nhằm tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm ổn định, phù hợp với ngành nghề đào tạo. 

Trong quá trình đào tạo, sinh viên có nhiều cơ hội tập huấn kỹ năng mềm như giao tiếp, kĩ năng tiếp cận với thị trường lao động; nhiều hoạt động được các đơn vị tổ chức nhằm giúp sinh viên được trực tiếp tham gia giao lưu với các doanh nghiệp, phỏng vấn tuyển dụng việc làm phù hợp. 

Qua đó, các cơ quan, doanh nghiệp lựa chọn và tuyển dụng được nhân lực phù hợp với vị trí việc làm.

54 doanh nghiệp đổ về Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển dụng 3.652 chỉ tiêu việc làm - Ảnh 1.

GS.TS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (bên trái) tiếp nhận sự hỗ trợ, hợp tác của các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo sinh viên.

"Số lượng sinh viên có việc làm ổn định là thước đo năng lực đào tạo của cơ sở đào tạo. chính vì vậy, nhiều năm nay, chúng tôi liên kết với doanh nghiệp để tổ chức đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp, nâng cao kỹ năng mềm cho các em. Theo thống kê, 90% sinh viên của Học viện Nông nghiệp Việt Nam có việc làm sau khi ra trường 1 năm" - GS.TS Nguyễn Thị Lan cho biết.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đã ký kết với 100 doanh nghiệp để phối hợp đào tạo, tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường.

Theo GS. TS Nguyễn Thị Lan, số lượng doanh nghiệp tham gia, chỉ tiêu tuyển dụng và số sinh viên được tuyển dụng tại Ngày hội việc làm của Học viện ngày càng tăng. 

Cụ thể, năm 2016 có 62 doanh nghiệp tham gia với 3.432 chỉ tiêu và 2.082 sinh viên được tuyển dụng; năm 2017 có 63 doanh nghiệp về tuyển dụng 2.565 chỉ tiêu và 6 doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn.

Băm 2018 có 58 doanh nghiệp về tuyển dụng 2.500 chỉ tiêu và 5 doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn, năm 2019 có 70 doanh nghiệp tham gia với 3.821 chỉ tiêu 03 doanh nghiệp tuyển dụng không giới hạn.

Tại Ngày hội việc làm năm 2020, có 54 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng với trên 3.652 chỉ tiêu. 

54 doanh nghiệp đổ về Học viện Nông nghiệp Việt Nam tuyển dụng 3.652 chỉ tiêu việc làm - Ảnh 2.

Đại diện doanh nghiệp tham gia tư vấn cho sinh viên.

"Ngày hội việc làm là cơ hội quan trọng cho các tân kĩ sư, tân cử nhân và người lao động tìm kiếm việc làm phù hợp. Đồng thời đây cũng là dịp thuận lợi để sinh viên khóa sau chủ động kết nối với các nhà tuyển dụng tiềm năng, có định hướng học tập và rèn luyện tốt để tìm được việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp. 

Đây cũng là dịp để Học viện Nông nghiệp Việt Nam tiếp nhận các ý kiến góp ý của các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; đồng thời là dịp để Học viện gắn chặt hơn mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, các đơn vị tuyển dụng lao động, các nhà tài trợ, các đơn vị tư vấn du học, xuất khẩu lao động trong và ngoài nước" - GS.TS Nguyễn Thị Lan chia sẻ.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; trường đầu ngành trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp.

 Hiện nay, Học viện có 15 khoa, gần 1400 cán bộ viên chức, trong đó 80% giảng viên được đào tạo từ các nước có nền khoa học và giáo dục tiên tiến trên thế giới. Quy mô đào tạo sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Học viện hiện nay gần 30.000 người. 

Năm 2020, số sinh viên tốt nghiệp các ngành đào tạo trên 5.000 sinh viên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem