6 loại củ quả bạn không nên bỏ vỏ khi ăn

Trang Trần (Theo Womanheathmag) Thứ bảy, ngày 18/07/2015 09:45 AM (GMT+7)
Ăn nhiều trái cây và rau củ quả luôn là lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng dành cho chúng ta khi muốn có một sức khỏe tốt và duy trì một cân nặng lý tưởng. Tuy nhiên có một số rau củ quả chúng ta không nên gọt vỏ trước khi ăn vì việc làm đó vô tình làm mất đi bộ phận giàu chất dinh dưỡng nhất của loại rau củ đó.
Bình luận 0

Salad rau củ là một món ăn yêu thích của những tín đồ “ăn chay”, thế nhưng cho dù mê món này đến thế nào, nghĩ đến việc gọt, thái rau củ, không ít người sẽ cảm thấy ái ngại. Thế nhưng sự thật, có một số rau củ bạn không nhất thiết phải gọt vỏ, thậm chí việc gọt vỏ còn làm mất đi những chất dinh dưỡng vô cùng quý giá của loại rau củ đó. Đây chính là kết quả nghiên cứu của Chuyên gia dinh dưỡng người Philadelphia Katie Cavuto. Và dưới đây là 7 loại rau củ bạn nhất định không nên bỏ vỏ trước khi ăn:

1. Khoai tây

img

20% chất dinh dưỡng của củ khoai tây như Vitamin B và các khoáng chất nằm ở chính lớp vỏ ngoài. Thông thường khi chế biến salad hoặc làm bất cứ món ăn nào lien quan đến khoai tây, chúng ta thường gọt vỏ. Đó quả là ý tưởng sai lầm vì các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng phần lớn chất xơ của củ khoai tây nằm ở vỏ chứ không phải nằm trong củ khoai. Thay vì gọt vỏ, chúng ta chỉ cần kỳ cọ thật sạch hoặc nếu cẩn thận có thể ngâm nước muối.

2. Cà tím

img

Lớp vỏ của cà tím và thịt quả có chứa một Da của đầy đặn, thịt ưa thích này có chứa một nasunin, một chất chống oxy hóa mạnh giúp chống tổn thương tế bào do lão hóa và bệnh tật gây ra.

3. Khoai lang

img

Vỏ khoai lang chứa hầu hết các chất dinh dưỡng của củ khoai: Vitamin C, Kali và betacarotene. Vậy nên không có lý do gì chúng ta lại phải gọt vỏ khoai trước khi ăn.

4. Dưa chuột

img

Có thể bạn không biết rằng màu xanh đậm của vỏ dưa chuột chính là màu của chất xơ và chất chống oxy hóa, giúp tăng cường miễn dịch, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ sức khỏe. Tuy nhiên trước khi ăn, chúng ta nên rửa sạch và ngâm nước muối để đảm bảo vệ sinh và an toan thực phẩm, tránh bị ngộ độc do hóa chất.

5. Cà rốt

img

Chuyên gia dinh dưỡng cho rằng tất cả các chất chống oxy hóa được tập trung ở chính trong và sau lớp vỏ của củ cà rốt. Chính vì thế bạn chỉ nên rửa cà rốt thật sạch với nước và có thể sử dụng chế biến luôn và không nên bỏ vỏ.

6. Táo

img

Nhiều người cho rằng ăn táo nên gọt vỏ vì lớp vỏ sẽ làm khó tiêu, nhưng ngược lại, vỏ táo rất giàu chất xơ, không những không làm khó tiêu mà còn hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Vì vỏ táo rất giàu quercitin, Vitamin C và triterpenoids, đó chính là chất có tác dụng chiến đấu với các bệnh ung thư.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem