Chủ đề nóng

78% học sinh Hà Nội bị bạo lực giới tại trường học?

Tùng Anh Thứ năm, ngày 27/11/2014 15:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là con số vừa được tổ chức Plan Việt Nam công bố từ khảo sát 3.000 học sinh tại 30 trường học của Hà Nội năm 2014. Cụ thể, 78% số em tham gia khảo sát chia sẻ rằng các em đã chịu ít nhất một hình thức bạo lực giới tại trường học. Trong đó, bạo lực tinh thần là hình thức phổ biến nhất trong số các hình thức bạo lực mà học sinh đang gặp phải.
Bình luận 0

Bạo lực tinh thần bao gồm các hành động cố ý tẩy chay một người nào đó, đánh giá về ngoại hình, tôn giáo, điều kiện gia đình, gán ghép tên gọi dựa trên ngoại hình hoặc gia cảnh, bắt phạt đứng trong góc lớp hoặc bên ngoài lớp học, bị nhốt trong lớp, sỉ nhục thông qua ngôn ngữ xúc phạm…

Để nâng cao nhận thức, xóa bỏ mọi hành vi bạo lực giới trong trường học, từ ngày 25 đến 29.11, hơn 5.000 học sinh tại các trường THCS và THPT của Hà Nội sẽ được tham gia các chương trình truyền thông nằm trong chiến dịch  Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và Chiến dịch quốc tế 16 Ngày hành động xóa bỏ bạo lực giới đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Thầy cô giáo và phụ huynh của trường PTTH Cao Bá Quát, Huyện Quốc Oai, Thành phố Hà Nội hưởng ứng chương trình truyền thông trong chiến dịch Quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và t rẻ em gái.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem