Chủ đề nóng

8 đặc nhiệm Anh chiến đấu chống 100 tay súng IS suốt 6 giờ

Thứ hai, ngày 08/07/2019 09:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhóm 8 đặc nhiệm Hải quân Anh (SBS) đã phải chiến đấu với 100 tay súng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Afghanistan trong suốt 6 giờ để cứu một gia đình gặp nạn sau khi chiếc xe của họ cán phải bom tự chế.
Bình luận 0

Đặc nhiệm Hải quân Anh. Ảnh Daily Mail

Vụ việc xảy ra ở Đông Afghanistan khi nhóm đặc nhiệm Hải quân Anh được lệnh đi cứu một gia đình đang gặp nạn do chiếc xe của họ cán phải bom tự chế và bị IS phục kích.

Trong tình huống hiểm nghèo đó, các đặc nhiệm đã quyết định không bỏ rơi gia đình này mặc dù lúc này một người lớn đã bị chết và một cô gái trẻ bị trong thương do xe cán phải bom. Để chữa trị cho cô gái trẻ, các đặc nhiệm rút về một khu nhà hoang và chiến đấu không cân sức với 100 chiến binh thánh chiến trong suốt 6 giờ khi màn đêm buông xuống và họ có thể trốn thoát. "Đội SBS có một bác sĩ được đào tạo về chấn thương. Bác sĩ đã ngay lập tức bắt đầu điều trị cho cô gái bị trọng thương và cầm máu. Sau đó, đội tuần tra bị IS tấn công. Đội đặc nhiệm chỉ có một cơ hội sống là phải kéo dài cuộc chiến đến khi màn đêm buông xuống và họ có thể trốn thoát với lợi thế nhờ thiết bị nhìn đêm", một nguồn tin cho biết.

Khi ở trong bóng tối, nhóm đặc nhiệm đã lừa các chiến binh thánh chiến khiến chúng nghĩ rằng họ ở một vị trí khác và sau đó chạy trốn đến nơi an toàn cùng cô gái bị thương.

Đặc nhiệm Anh đã đi chung với lực lượng đặc nhiệm Afghanistan khi họ bị phục kích. Hiện chưa rõ khi cuộc giải cứu diễn ra.

SBS đã tham gia vào một số hoạt động ở Afghanistan kể từ sau vụ tấn công 11/9 vào Trung tâm Thương mại Thế giới năm 2001. 

Năm 2014, gần như tất cả quân đội chiến đấu của Anh đã rút khỏi đất nước này.

Tuy nhiên, hàng trăm người đã được gửi trở lại trong 12 tháng qua theo yêu cầu của Tổng thống Mỹ Donald Trump và NATO. Anh được yêu cầu gửi thêm binh sĩ đến Afghanistan  để chống lại mối đe dọa từ IS và các nhóm khủng bố khác. Hiện có khoảng 1.000 lính Anh được triển khai ở Afghanistan.

XEM THÊM:

Minh Nhật
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem