Chủ đề nóng

9 cặp đôi hoàn hảo nức tiếng của bóng chuyền Việt Nam

PV (tổng hợp) Thứ bảy, ngày 02/12/2017 14:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
“Oanh tạc cơ” Ngô Văn Kiều, phụ công số 1 Đông Nam Á Nguyễn Thị Ngọc Hoa, tuyển thủ quốc gia Hoàng Phương cùng các gương mặt nổi tiếng khác như, Trần Thị Thảo, Bùi Thị Huệ và Diệu Châu đều nên duyên nhờ tình yêu với bóng chuyền…
Bình luận 0

1. Phạm Quang Tuyến – Trương Thị Anh Loan

Ông Tuyến là vị Phó CT khóa 1 của VFV, vốn là cựu danh thủ Thể Công và có cú phát cao tay ngang vai búa bổ đầu tiên ở miền Bắc. Bà Loan là tuyển thủ THL và đi Ganefo 1963, sau khi về nước ít lâu đã bén duyên cùng ông và ông bà là một cặp đôi hoàn hảo của bóng chuyền Việt Nam.

2. Nguyễn Văn Tư – Khâu Mỹ Mỹ

Ông Tư có biệt danh Tư “sông Hồng”, người thấp và chắc khỏe, là thành phần quan trọng của bóng chuyền Việt Nam tại Ganefo 1963 và những năm sau. Bà Mỹ là tay đánh nhanh đầu tiên của nữ bóng chuyền Việt Nam, lên tuyển nhiều lần và bén duyên cùng ông Tư, cũng là cặp đôi hoàn hảo.

3. Nguyễn Đăng Khúc – Hoàng Kim Liên

Ông Khúc lên tuyển nhiều lần, sau còn là HLV đội BĐHN và ông bà đã để lại giọt máu bóng chuyền là chuyền hai Nguyễn Tuấn Kiệt rất xuất sắc. Bà Liên thì khỏi nói, một tay đánh khét tiếng khi xưa trong màu áo THL và ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam.

4. Trần Văn Giáp – Bùi Thị Huệ

Đây chính là đôi uyên ương nổi tiếng nhất, đơn giản bởi cả hai đều chơi hay nổi tiếng ở vị trí chủ công, từng cùng nhau khoác áo đội tuyển quốc gia trong nhiều năm.

5. Nguyễn Thị Ngọc Hoa – Lê Thái Bình

Chuyện tình của bộ đôi này cũng kéo dài kỷ lục trong làng bóng chuyền, tới 8 năm, trước khi thăng hoa bằng một lễ cưới ngay trong dịp đầu năm mới 2014.

6. Đinh Diệu Châu – Phan Văn Định

Chủ công siêu tay trái Diệu Châu – cựu tuyển thủ xinh đẹp và cá tính sinh năm 1983 của đội tuyển quốc gia và đội nữ  Bình Điền Long An sớm phải lòng một đồng nghiệp cùng tuổi của chính đội nam Long An- chủ công Phan Văn Định. Sau 6 năm quen nhau, đến đầu năm 2007, Châu mới theo chàng… về dinh. Hiện cả 2 đã có chung 1 cặp song sinh nam.

7. Ngô Văn Kiều – Trương Thị Phương An

Đúng là duyên số, bắt đầu với cả hai người theo kiểu “sét đánh”, nhưng cũng phải rất kỳ công bằng những chuyến bay đột xuất, các cuộc chuyện trò đến cháy cả điện thoại, anh chàng quê Hà Nam mới có được cái gật đầu e thẹn của cô gái đất Tổ.

8. Hoàng Văn Phương – Trần Thị Thảo

Chàng và nàng đều là những tuyển thủ quốc gia, những VĐV trụ cột tại 2 đội bóng hàng đầu của bóng chuyền Việt Nam. Quen nhau được hơn 4 năm, tình yêu giữa Hoàng Văn Phương và Trần Thị Thảo ngày một bền chặt và kết thúc bằng một hôn lễ đẹp.

9. Nguyễn Duy Khánh - Bùi Thị Bích Nga

Chủ công Nguyễn Duy Khánh sinh năm 1990, thuộc biên chế đội bóng quân đội Thể Công và từng khoác áo đội tuyển quốc gia tham dự Cup CLB nam châu Á 2017. Người bạn đời của Nguyễn Duy Khánh không phải ai xa lạ mà cũng là 1 chủ công trẻ xuất sắc của đội bóng chuyền nữ PVD Thái Bình. Đó là Bùi Thị Bích Nga, sinh năm 1997 và quê gốc ở Phú Thọ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem