Chủ đề nóng

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai?

PV Thứ tư, ngày 25/11/2020 18:32 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiểu thuyết kiếm hiệp Kim Dung không chỉ có các bậc anh hùng kỳ hiệp mà còn sáng tạo nên những giai nhân tuyệt sắc, võ công phi phàm, số phận đa đoan.
Bình luận 0


9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 1.

A Kha (Lộc đỉnh ký): Thừa hưởng nhan sắc của mẹ Trần Viên Viên - đệ nhất mỹ nhân thời bấy giờ, từng bị coi là "hồng nhan họa thủy" khiến nhà Minh sụp đổ - A Kha dưới ngòi bút của Kim Dung là mỹ nữ khiến Vi Tiểu Bảo gặp một lần là điên đảo thần hồn. A Kha là cô vợ xinh đẹp nhất của Vi Tiểu Bảo và cũng là người khiến hắn khổ công chinh phục hơn cả. Chu Ân vào vai A Kha trong Tiểu Bảo và Khang Hy (2001).

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 2.

Triệu Mẫn (Ỷ Thiên Đồ Long ký): Quận chúa Triệu Mẫn của triều đình Đại Nguyên vừa xinh đẹp, vừa tài trí, là người tình "khắc cốt ghi tâm" của Trương Vô Kỵ cho dù giáo chủ Minh giáo có lúc tơ tưởng tới Chu Chỉ Nhược, Tiểu Chiêu và Ân Ly. Chính Triệu Mẫn với thủ đoạn thâm sâu đã suýt chút nữa quét sạch cả Thiếu Lâm, Võ Đang và các đại môn phái Trung Nguyên. Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký bản 2009, An Dĩ Hiên vào vai Triệu Mẫn.

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 3.

Vương Ngữ Yên (Thiên long bát bộ): Kim Dung ưu ái tặng cho Vương Ngữ Yên danh xưng “thần tiên tỷ tỷ” bởi nhan sắc đẹp như tiên nữ hạ thế. Vương Ngữ Yên còn gây ấn tượng ở khả năng am tường mọi tinh hoa võ thuật, là cô gái thông minh, xinh đẹp và rất chung tình. Đó là lý do vì sao Đoàn Dự một lòng, một dạ theo đuổi Vương Ngữ Yên, bất chấp mọi khó khăn, trắc trở. Ở Thiên long bát bộ bản 1997, Lý Nhược Đồng đảm nhận vai Vương Ngữ Yên.

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 4.

Hoàng Dung (Xạ điêu anh hùng truyện): Hoàng Dung là cô gái xinh đẹp, tinh nghịch và cực kỳ thông minh. Âu Dương Khắc, con rơi của Tây Độc Âu Dương Phong, cũng chỉ gặp một lần là say mê Hoàng Dung dù hắn có bên mình vô số mỹ nữ. Hoàng Dung là người giúp Quách Tĩnh trở thành học trò của Bắc Cái Hồng Thất Công, học được Hàng Long Thập Bát Chưởng tuyệt thế. Sau này, Hoàng Dung lên ngôi bang chủ Cái bang. Vai Hoàng Dung từng được Chu Ân hóa thân, đến bản Anh hùng xạ điêu 2003 do Châu Tấn đảm nhận.

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 5.

Chu Chỉ Nhược (Ỷ Thiên Đồ Long ký): Xuất thân bần hàn, Chu Chỉ Nhược trở thành học trò phái Nga My, được Diệt Tuyệt sư thái yêu chiều, tiết lộ cho cô bí mật về kiếm Ỷ Thiên và đao Đồ Long, nhờ đó luyện thành Cửu Âm chân kinh tuyệt thế. Hoàn toàn không phải là một cô gái hồn nhiên trong sáng như Trương Vô Kỵ tưởng, Chu Chỉ Nhược thực tế là một tài nữ có hoài bão sâu xa, tham vọng lớn lao. Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký, vai Chu Chỉ Nhược thuộc về nữ diễn viên trẻ Chúc Tự Đan.

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 6.

Khang Mẫn (Thiên long bát bộ): Khang Mẫn chỉ là một nhân vật phụ trong Thiên long bát bộ, nhưng được mô tả rất đặc sắc. Phu nhân của phó bang chủ Cái Bang Mã Đại Nguyên cực kỳ xinh đẹp, khi xuất hiện khiến quần hùng mê mẩn. Nhưng thực tế ả là kẻ lòng dạ tàn độc, sẵn sàng hiến thân cho Bạch Thế Kính và Toàn Quán Thanh để hãm hại Tiêu Phong, khiến chàng thân bại danh liệt. Trương Hinh Dư là diễn viên thể hiện vai Khang Mẫn trong Thiên long bát bộ 2013.

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 7.

Tiểu Long Nữ (Thần điêu hiệp lữ): Tiểu Long Nữ là hình tượng lạ trong tiểu thuyết Kim Dung, khi xuất hiện trong bộ y phục trắng và gương mặt lạnh lùng khiến các giáo sĩ Toàn Chân phái kinh ngạc, còn Doãn Chí Bình bị sét đánh, đến mức quên cả luân thường đạo lý. Mối tình giữa Tiểu Long Nữ và Dương Quá có lẽ là chuyện tình đẹp nhất, cảm động và chân thành nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Vai Tiểu Long Nữ trong Thần điêu đại hiệp 2006 giúp Lưu Diệc Phi khẳng định vị thế ngôi sao tại showbiz Hoa ngữ.

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 8.

Nhậm Doanh Doanh (Tiếu ngạo giang hồ): Thánh cô của Nhật Nguyệt thần giáo không chỉ là con gái của đại ma đầu Nhậm Ngã Hành mà còn xinh đẹp tuyệt trần, võ công cao cường và am hiểu âm nhạc. Nàng sẵn sàng vì Lệnh Hồ Xung mà hi sinh bản thân, chấp nhận bị giam cầm ở Thiếu Lâm tự, để chàng được sống. Với Tiếu ngạo giang hồ bản 2001, Hứa Tịnh được đánh giá là diễn viên thể hiện thành công nhất vai Nhậm Doanh Doanh.

9 tuyệt sắc giai nhân trong kiếm hiệp Kim Dung gồm những ai? - Ảnh 9.

Hương Hương công chúa của Thư kiếm ân cừu lục có lẽ là mỹ nhân tuyệt sắc nhất trong tiểu thuyết Kim Dung. Cơ thể nàng có mùi thơm kỳ lạ, dung nhan mỹ lệ như tiên nữ, khi cùng Trần Gia Lạc đi vào trận địa của quân Thanh khiến các binh sĩ đều sửng sốt, bất giác muốn buông vũ khí. Tuy nhiên số phận của Hương Hương kết thúc đầy bi thảm khi bị Trần Gia Lạc "nhường" cho Càn Long. Nữ diễn viên Lưu Dĩnh vào vai Hương Hương trong bản phim năm 2008.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem