Chủ đề nóng

acb

 • ACB: Lợi nhuận trước thuế hơn 6.410 tỷ, nợ xấu lên 2.480 tỷ

  ACB: Lợi nhuận trước thuế hơn 6.410 tỷ, nợ xấu lên 2.480 tỷ

  Báo cáo tài chính Quý III/2020 của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB - Mã: ACB), lợi nhuận trước thuế tăng trưởng 33,7% trong quý gần nhất và tăng 15,3% trong 9 tháng đầu năm 2020 so với cùng kỳ. Nợ xấu của ACB tăng mạnh từ 1.449 tỷ đồng lên 2.480 tỷ đồng.
 • Ngân hàng tư nhân: Sao đổi ngôi

  Ngân hàng tư nhân: Sao đổi ngôi

  Lần đầu tiên quy mô tổng tài sản của khối ngân hàng tư nhân đã vượt khối ngân hàng thương mại nhà nước.
 • Chưa phải lúc mua cổ phiếu ngân hàng cho mục đích đầu tư dài hạn?

  Chưa phải lúc mua cổ phiếu ngân hàng cho mục đích đầu tư dài hạn?

  Một số nhà phân tích cho rằng, đây chưa phải lúc mua cổ phiếu ngân hàng cho mục đích đầu tư dài hạn. Hiện, các chỉ số của ngành ngân hàng đều tốt nhưng con số này thuộc về quá khứ, tương lai kinh doanh của ngành này vẫn là khó đoán định.
 • Cổ phiếu ngân hàng: Chuyển "nhà" để chuyển vận?

  Cổ phiếu ngân hàng: Chuyển "nhà" để chuyển vận?

  “Cuộc di cư” của nhóm cổ phiếu ngân hàng qua sàn HoSE bên cạnh mục tiêu gia tăng lợi ích cho cổ đông, nâng cao tính thanh khoản cổ phiếu cũng như hình ảnh, thương hiệu…, mà còn nhằm “đón đầu” chính sách khi từ năm 2020-2023 và sẽ là mục tiêu của nhà đầu tư phòng thủ hậu Covid-19.
 • Điểm danh những ngân hàng “cán đích” 50% lợi nhuận cả năm 2020

  Điểm danh những ngân hàng “cán đích” 50% lợi nhuận cả năm 2020

  Hiện đã có gần 10 ngân hàng tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2020. Cũng bởi thời gian ĐHĐCĐ muộn hơn so với các năm, nên bức tranh lợi nhuận của các ngân hàng trong nửa đầu năm nay đã dần lộ diện. Trong đó, đã có một số ngân hàng như đã đạt hơn 50% kế hoạch năm bất chấp Covid-19.
 • ACB và SHB của bầu Hiển được gì khi "chuyển nhà" sang HOSE?

  ACB và SHB của bầu Hiển được gì khi "chuyển nhà" sang HOSE?

  Sau ACB của ông Trần Hùng Huy, SHB của ông Đỗ Quang Hiển (bầu Hiển) cũng lên dự kiến “chuyển nhà” từ HNX sang HOSE trong năm nay. ACB và SHB là cổ phiếu trong nhóm vốn hóa lớn nhất trên HNX.
 • BIDV rời khỏi Top 5 ngân hàng lãi cao

  BIDV rời khỏi Top 5 ngân hàng lãi cao

  Do tăng trích lập dự phòng và chi phí hoạt động, lợi nhuận quý I/2020 của BIDV giảm gần 30% và rơi khỏi Top 5 nhà băng có lãi cao nhất. Tuy nhiên, lương và thu nhập bình quân nhân viên vẫn tăng so với cùng kỳ.
 • Chi phí huy động của các ngân hàng biến động thế nào sau điều chỉnh lãi suất huy động

  Chi phí huy động của các ngân hàng biến động thế nào sau điều chỉnh lãi suất huy động

  Theo SSI Research, việc điều chỉnh giảm lãi suất huy động sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) giúp giảm chi phí huy động của các ngân hàng trong năm 2020, như ACB (471 tỷ đồng), MBBank (411 tỷ đồng), VPBank (171 tỷ đồng) nhưng sẽ không tác động nhiều tới 4 "ông lớn" ngân hàng và Techcombank.
 • ACB của ông Trần Hùng Huy bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ “rẻ” bằng 64% thị giá

  ACB của ông Trần Hùng Huy bán 6,2 triệu cổ phiếu quỹ “rẻ” bằng 64% thị giá

  ACB của ông Trần Hùng Huy dự kiến bán toàn bộ hơn 6,2 triệu cổ phiếu quỹ, dùng nguồn tiền mua là quỹ khen thưởng phúc lợi, phân phối cho công đoàn ACB để làm cổ phiếu thưởng cho nhân viên với giá bán 16.072 đồng/cổ phiếu. So với thị giá trên sàn, giá bán số cổ phiếu này “rẻ” bằng 64% thị giá trên sàn.
 • Dịch virus corona: Vốn hóa ngân hàng hụt 44 nghìn tỷ, SHB của bầu Hiển "miễn nhiễm"

  Dịch virus corona: Vốn hóa ngân hàng hụt 44 nghìn tỷ, SHB của bầu Hiển "miễn nhiễm"

  Dịch bệnh do virus corona (Covid-19) ở Hàn Quốc diễn biến phức tạp đẩy VN-Index về mức thấp nhất ngày, xuyên thủng mốc 905 điểm. Trong đó, 14/17 mã cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng giảm sâu, khiến vốn hóa của nhóm này “bốc hơi” gần 44.000 tỷ đồng trong 1 phiên. Duy chỉ có SHB của bầu Hiển xanh sàn.