Chủ đề nóng

Afghanistan kết thúc 18 giờ giao tranh, 51 người chết

Thứ ba, ngày 17/04/2012 06:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Cuộc giao tranh khốc liệt giữa lực lượng chính phủ và phiến quân Taliban tại thủ đô Kabul, Afghanistan đã kết thúc trong ngày hôm qua, 16.4, sau 18 giờ đồng hồ đối đầu căng thẳng
Bình luận 0

Vụ việc bắt đầu từ chiều Chủ nhật, 15.4, khi một nhóm phiến quân bất ngờ giành quyền kiểm soát khách sạn “Ngôi sao Kabul”, nằm trong khu liên hợp ngoại giao, gần Đại sứ quán các nước, trụ sở NATO và tòa nhà Quốc hội.

Ít nhất 7 vụ nổ lớn đã xảy ra tại trung tâm thủ đô Kabul. Ngoài ra, ba tỉnh thành lân cận khác cũng bị phiến quân dội bom liều chết.

Ảnh: Reuters

Chuông báo động đã vang lên liên hồi tại khu liên hợp, trong khi đó, lực lượng an ninh Afghanistan khẩn trương triển khai các biện pháp đối phó với phiến quân cố thủ trong khách sạn.

Các cuộc đọ súng khốc liệt không ngơi nghỉ suốt đêm, và chỉ thực sự chấm dứt vào buổi sáng qua, 16.4 (giờ địa phương), sau 18 giờ đồng hồ căng thẳng tới nghẹt thở.

Giới chức Afghanistan cho biết, các tay súng đã bị dồn ra khỏi khu ngoại giao. Hai tên bị bắt sống, số còn lại bị tiêu diệt gọn.

Văn phòng Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai cho biết, có tổng cộng 51 người thiệt mạng trong vụ việc nêu trên, bao gồm 36 phiến quân, 11 nhân viên an ninh chính phủ và 8 thường dân.

Ông Karzai khẳng định, việc Taliban có khả năng tấn công vào các mục tiêu cấp cao, được canh phòng nghiêm ngặt tại Kabul đã cho thấy sự yếu kém của đội ngũ tình báo quốc gia, đặc biệt là của NATO.

Tới nay, Taliban vẫn là lực lượng duy nhất nhận trách nhiệm về loạt tấn công. Chưa xác định được liệu mạng lưới Haqqani ở vùng núi Bắc Waziristan, Pakistan có can hệ gì hay không.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem