Chủ đề nóng

Taliban nổi loạn vì… tự ái

Thứ hai, ngày 16/04/2012 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Hôm qua, 15.4, phát ngôn viên Taliban Zabiullah Mujahid cho biết, các cuộc tấn công tại thủ đô Kabul và các thành phố lân cận nhằm chứng minh, họ không… yếu như đánh giá của các tư lệnh NATO.
Bình luận 0

“Chúng tôi mạnh và chúng tôi có thể tấn công bất cứ nơi nào mình muốn”, Mujahid tuyên bố.

“Các vụ tấn công này là màn mở đầu cho Chiến dịch mùa xuân mà chúng tôi đã lên kế hoạch từ nhiều tháng nay”.

Cảnh sát Afghanistan đụng độ Taliban hôm 15.4. Ảnh: Reuters

Để chứng minh sức mạnh của lực lượng, hôm 15.4, phiến quân Taliban đã chọn mục tiêu tấn công là khu ngoại giao được canh phòng cẩn mật nhất tại thủ đô Kabul.

Các nhân chứng cho hay, ít nhất 7 vụ nổ lớn đã xảy ra giữa trung tâm thủ đô, tiếp theo là những tràng súng nổ và lựu đạn liên hồi.

Mujahid khẳng định, hành động của họ nhằm trả đũa các vụ việc liên quan tới binh sỹ Mỹ tại Afghanistan, bao gồm việc đốt kinh Koran và vụ thảm sát 16 dân thường. Bên cạnh đó, Taliban tuyên bố sẽ phát động thêm các cuộc tấn công tương tự.

Cách đây không lâu, các chỉ huy NATO từng đưa ra nhận định, sức mạnh của Taliban tại Afghanistan đã suy yếu, và rằng, không có dấu hiệu nào cho thấy, họ đang lên kế hoạch cho Chiến dịch mùa xuân.

Tổng hợp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem