Chủ đề nóng

Agribank Đà Nẵng: Tiếp sức người nghèo ở xã miền núi Tr’Hy

Trần Hậu - Đoàn Hồng Thứ bảy, ngày 28/12/2019 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian qua, Đoàn Thanh niên đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn Agribank Chi nhánh TP.Đà Nẵng tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Tr’Hy, huyện Tây Giang (tỉnh Quảng Nam). Hơn 40 đoàn viên thuộc Hội sở chi nhánh Đà Nẵng và các chi nhánh, phòng giao dịch trực thuộc, đại diện cho hơn 250 cán bộ nhân viên Agribank Đà Nẵng tham dự chương trình ý nghĩa này.
Bình luận 0

Tr’Hy là một trong số xã thuộc diện nghèo và heo hút n hất huyện Tây Giang, có hơn 1.000 khẩu. Các hộ dân của xã đa số là các hộ nghèo, hộ khó khăn, thiếu thốn của đồng bào Cơ Tu. “Mùa xuân Tr’Hy 2020” là chương trình có ý nghĩa quan trọng trong năm Thanh niên tình nguyện 2019 của Đoàn Thanh niên và Công đoàn Agribank Đà Nẵng, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương cũng như mang đến cho các hộ đồng bào nghèo nơi đây những vật dụng, thực phẩm thiết yếu nhằm nâng cao không những chất lượng đời sống mà còn mang lại những giá trị tinh thần, giúp đồng bào có được cái Tết Dương lịch 2020 ấm áp và ý nghĩa.

Ông Đào Xuân Nghĩa - Phó Bí thư Đoàn thanh niên Agribank Đà Nẵng trao quà cho các hộ gia đình dân tộc Cơ Tu có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: T.H

Đoàn thiện nguyện đã huy động, quyên góp dành tặng 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho 100 hộ gia đình cùng nhiều sách vở, dụng cụ học tập cho các em nhỏ và nhiều quần áo ấm cho người dân. Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Agribank chi nhánh cũng đã trao tặng Huyện đoàn Tây Giang một công trình khu vui chơi cho thiếu nhi trị giá 5.000.000 đồng, nhằm tạo nên sân chơi mới, bổ ích, lành mạnh cho các em người dân tộc Cơ Tu.

Nằm trong kế hoạch hoạt động, nhằm thực hiện hóa thông điệp “Agribank - Vì tương lai xanh”; đoàn thiện nguyện của Agribank chi nhánh Đà Nẵng cũng đã kết hợp chương trình trồng cây xanh - phủ xanh Tr’Hy trong chuyến đi từ thiện này.

Chương trình trồng cây xanh - vì tương lai xanh là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, cổ vũ các đoàn viên, thanh niên chi nhánh và tới toàn thể cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của việc bảo vệ thiên nhiên, môi trường xanh, sạch.

Cũng trong chuyến đi, đoàn đã dành thời gian đến dâng hương, tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Đông Giang tại thị trấn P’Rao.

Hành trình sưởi ấm Tr’Hy được đong đầy bởi những trái tim ấm và những tấm lòng chân tình của tuổi trẻ Agribank Đà Nẵng đã mang lại nhiều cảm xúc và ý nghĩa thiết thực, không chỉ giáo dục cho thế hệ trẻ mà còn phát huy vai trò, trách nhiệm của Agribank luôn hướng về cộng đồng, sẻ chia với những địa bàn còn nhiều khó khăn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem