Chủ đề nóng

Ai đứng sau căng thẳng giữa Nga-Ukraine?

Sputnik Thứ sáu, ngày 16/04/2021 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mỹ và NATO cáo buộc Nga trong việc chuẩn bị quân sự ở biên giới với Ukraine, đồng thời sử dụng cái cớ này để tăng cường lực lượng của chính họ, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố hôm thứ Năm.
Bình luận 0
Ai đứng sau căng thẳng giữa Nga-Ukraine? - Ảnh 1.

"Mỹ và đồng minh của họ ở Liên minh Bắc Đại Tây Dương tiếp tục đổ lỗi cho Nga trong việc tăng cường lực lượng quân sự và kỹ thuật ở biên giới với Ukraine. Những cuộc tấn công tuyên truyền này cho thấy, chính thông qua việc đó, liên minh và các quốc gia thành viên muốn  minh oan, phục hồi gia tăng cường độ của các sự kiện quân sự của chính họ cả trong lãnh thổ Ukraine  và gần  đó",  nhà ngoại giao Nga nói.

Zakharova nhắc nhở rằng chỉ riêng năm  2021 ở Ukraine có kế hoạch bảy cuộc tập trận dưới sự bảo trợ của NATO.

"Số lượng tàu chiến NATO ở  vùng biển Biển Đen đang tăng trong khu vực Biển Đen... Các chuyến bay của máy bay ném bom chiến lược của Mỹ trên Biển Đen và Ukraine với huấn luyện tiến ra nước ngoài và sử dụng tên lửa có cánh trở nên thường xuyên hơn. Cường độ trinh sát trên không gần bán đảo Crimea đang  gia tăng ", đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao nhận xét.

"Những  hành động đó nói lên rằng: chính các quốc gia NATO với các hành động khiêu khích của họ khiến tình hình xung quanh Ukraina trở nên căng thẳng, nhân tiện chúng tôi  nhắc lại, nó không thuộc trong khu vực trách nhiệm của Liên minh, họ nuôi dưỡng tâm trạng trả thù quân sự nhất định nào đó", Zakharova kết luận .

"Các nước đồng minh sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để đối đầu với các hành động của Nga, chúng gây ra mối đe dọa đối với an ninh  Châu Âu- Đại Tây dương", như nội dung  tuyên bố  của liên minh đưa ra hôm thứ Năm.

NATO kêu gọi liên bang Nga "ngay lập tức chấm dứt hành vi bất ổn và thực hiện nghĩa vụ quốc tế của mình".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem