Chủ đề nóng

Ấm áp “phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận

Đức Cường Chủ nhật, ngày 08/01/2023 15:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hàng trăm mặt hàng nhu yếu phẩm được trao tặng miễn phí từ phiên chợ nhân đạo 0 đồng đã giúp người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui, niềm phấn khởi khi Tết đến xuân về.
Bình luận 0

Chợ tết cho người nghèo ninh thuận

Sáng 8/1, Tại TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) đã diễn ra chương trình Tết nhân ái xuân Quý Mão năm 2023 và phiên chợ nhân đạo 0 đồng nhằm hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố có điều kiện vui xuân đón tết. 

Chương trình do Hội Chữ thập đỏ TP Phan Rang-Tháp Chàm vận động tài trợ thực hiện.

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 1.

Tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ TP. Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón tết ầm đấm. (Ảnh: Đức Cường)

Theo ghi nhận của PV Dân Việt tại phiên chợ nhân đạo 0 đồng lần này, ngay từ sáng sớm có khá đông bà con thuộc diện hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Phan Rang-Tháp Chàm đến xếp hàng chờ vào đi chợ.

Dưới sự hướng dẫn của các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ, hơn 200 người nghèo, người có cảnh khó khăn đã được "mua sắm" miễn phí ở 11 gian hàng nhu yếu phẩm trong bữa ăn đoàn viên ngày tết như: Gạo, mước mắm, bột ngọt, đường, sữa… với tổng giá trị mỗi lần đi chợ trên 300.000 đồng.

Ngoài ra, ở mỗi lượt đi chợ, những khách hàng đặc biệt lần này còn được hỗ trợ miễn phí thêm một phần sữa tươi và sữa bột nhằm góp thêm niềm vui, niềm phấn khởi đón tết xuân về.

Thoải mái mua hàng tại chợ nhân đạo 0 đồng, bà Lê Hữu Hai ở phường Bảo, TP.Phan Rang-Tháp Chàm được tình nguyện viên hỗ trợ nhiệt tình. Với phiếu mua hàng trên 300.000 nghìn đồng, bà sắm sửa tết với những mặt hàng gạo, dầu ăn và một số gia vị khác. 

"Năm nay kinh tế khó khăn gia đình tôi chưa biết sắm Tết ra sao thì hôm nay được đi chợ Tết 0 đồng thế này cả nhà tôi tôi vui lắm...", bà Hai xúc động nói.

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 3.

Bà Lê Hữu Hai vui vẻ lựa chọn miễn phí những món hàng tại phiên chợ nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ TP Phan Rang-Tháp Chàm tổ chức.( Ảnh: Đức Cường)

Ông Trần Quốc Toản, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP.Phan Rang-Tháp Chàm cho biết, với phương châm "không để ai bị lại phía sau", trong dịp tết nguyên đán Quý Mão 2023 đã phát động và kêu gọi sự chung tay từ các mạnh thường quân và các tình nguyện viên chung tay đóng góp.

"Ngoài giá trị về vật chất, hội sẽ còn tổ chức các loại hình chăm lo có giá trị về mặt tinh thần như thăm hỏi tặng quà, viết tranh thư pháp…để hỗ trợ và giúp đỡ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn có một cái tết đầm ấm...", ông Toản nhấn mạnh.

Một số hình ảnh PV Dân Việt ghi nhận ở phiên chợ nhân đạo 0 đồng tại Ninh Thuận:

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 4.

Phiên chợ có sự tham dự của lãnh đạo UBND TP Phan Rang-Tháp Chàm tặng quà, đồng viên người nghèo vui xuân đón tết vui tươi, đầm ấm. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 5.

Người nghèo tự tay lựa chọn những món hàng Tết theo nhu cầu với giá 0 đồng tại phiên chợ nhân đạo 0 đồng. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 6.

Chương trình phiên chợ nhân đạo 0 đồng còn hỗ trợ miễn phí những người tàn tật...(Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 7.

....nạn nhân chất độc da cam tại chợ o đồng. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 8.

Các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ hỗ trợ mua hàng tận tay cho những "Thượng đế" đi lại khó khăn... (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 9.

...và những trường hợp người cao tuổi. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 10.

Nhiều mặt hàng phục vụ tết như gạo, sữa, nước giải khát...được bà con lựa chọn. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 11.

Dịp này, nhiều tình nguyện viên nhỏ tuổi cũng chủ động tham gia nhằm vun đắp tinh thần nhân ái tốt đẹp của dân tộc. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 12.

Gia đình tình nguyện viên Phạm Trần Bảo Long ttham gia hỗ trợ phiên chợ nhân đạo 0 đồng nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo vui xuân đón tết sum vầy, ấm áp hơn. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 13.

Những phần nhu yếu phẩm làm ấm lòng biết bao hoàn cảnh, giúp họ vượt qua khó khăn để đón năm mới sum vầy, vui tươi. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 14.

Chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp với kinh phí đóng góp 100% từ các tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ TP. Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Đức Cường)

Ấm áp “Phiên chợ nhân đạo 0 đồng” cho người nghèo tại Ninh Thuận - Ảnh 15.

Hàng trăm lượt khách hàng đợi đến lượt mình đi chợ tết 0 đồng. (Ảnh: Đức Cường)

Bình Thuận: Tặng quà tết cho trẻ em mồ côi, khuyết tật đón Tết

Ngày 7/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi huyện Hàm Thuận Nam hỗ trợ quà xuân nhân dịp Tết Quý Mão 2023.

Hơn 50 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi được tặng quà trong dịp này, gồm nhu yếu phẩm và phong bao lì xì trị giá 500.000 đồng/suất.

Hơn 50 trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi được tặng quà trong dịp này. Ảnh: Quang Nhân

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho biết, những phần quà ấm áp này do Công ty Bảo Chung tài trợ góp phần cùng với Hội và chính quyền địa phương san sẻ, chăm lo cho trẻ em trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão được vui hơn...


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem