Chủ đề nóng

Âm mưu của người đàn bà xinh đẹp giết chết 2 chồng: Kế hoạch đổ tội cho con

Thứ hai, ngày 06/07/2020 03:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Từng giết chồng thứ nhất mà không bị phát hiện, nghi phạm áp dụng thủ đoạn cũ với người chồng thứ hai. Kế hoạch không may bị lộ tẩy, người đàn bà này đã lên kế hoạch độc ác nhằm đổ tội cho chính con gái mình và khiến cô suýt mất mạng.
Bình luận 0

Ngày 20/8/2005, một người phụ nữ hốt hoảng gọi cho cảnh sát thành phố Clay, bang New York, Mỹ báo tin sau cuộc cãi vã, người chồng của cô đã khóa trái cửa phòng suốt nhiều giờ. Phá cửa phòng ngủ, cảnh sát phát hiện anh đã tử vong trên giường trong tình trạng lõa thể, nằm sấp. Hôm đó là ngày 20/8/2005. Ban đầu, cảnh sát tin rằng nạn nhân đã tự sát. Song những dấu hiệu lạ từ người vợ cùng với quá khứ của cô đã khiến họ nghi ngờ.

Manh mối sáng tỏ

Đã có đủ cơ sở để nghi ngờ Stacey Castor có liên quan tới cái chết của cả hai người chồng, cảnh sát đã lên kế hoạch bắt giữ nghi phạm. Tuy nhiên, khi họ chưa kịp thực hiện thì dịch vụ cấp cứu nhận được cuộc gọi của Stacey thông báo rằng Ashley, con gái của cô ta với chồng đầu tiên, tự sát bằng thuốc ngủ.

Khi xe cứu thương tới, các nhân viên y tế thấy Ashley thở thoi thóp. Bên cạnh Ashley là bức thư tuyệt mệnh được đánh máy, lọ thuốc ngủ trống không. Trong thư tuyệt mệnh, Ashley nhận trách nhiệm về cái chết của cha đẻ Michael Wallace và cha dượng David Castor.

Tại hiện trường David Castor tử vong, cảnh sát tìm thấy cốc đựng dung dịch màu xanh lá cây mà sau này xác định là chất chống đông.

Theo nội dung của lá thư, Ashley thú nhận giết cha đẻ vì ông quá ích kỷ và tàn nhẫn. Nhưng giờ đây cảm giác tội lỗi dày vò nên cô gái muốn chết để chuộc lỗi. Một lần nữa, các điều tra viên không khỏi bất ngờ. Vào thời điểm Michael Wallace qua đời, Ashley mới 11 tuổi và liệu có thể làm được việc này không?

Vì lá thư tuyệt mệnh được đánh máy nên cảnh sát không thể xác định Ashley có đúng là tác giả của nó hay không. May mắn, Ashley đã thoát khỏi cơn nguy kịch và dần hồi tỉnh.

Ashley cho biết điều cuối cùng lưu lại trí nhớ cô nữ sinh là việc uống nước cùng mẹ. Cô không biết đến chi tiết thuốc ngủ hay bức thư tuyệt mệnh và phủ nhận liên quan cái chết của hai người cha.

Để xác định người soạn thảo lá thư tuyệt mệnh, nhóm điều tra tịch thu máy tính trong nhà Stacey và kiểm tra. Họ phát hiện lá thư được tạo ra lúc 14h27 ngày 12/9/2005 - thời điểm Ashley học ở trường. Vì thế chắc chắn nữ sinh không phải là người soạn thảo thư. Ngoài ra, chuyên gia máy tính phát hiện Ashley và Stacey dùng tài khoản riêng trên máy tính. Phần mềm Word tồn tại trên cả hai tài khoản, song Ashley chưa bao giờ sử dụng nó, còn Stacey đã sử dung nhiều lần.

Đặc biệt, trong bức thư tuyệt mệnh, từ "anti-free" liên tục lặp lại, trùng với thói quen phát âm sai của Stacey như lúc lấy lời khai.

Stacey Castor tại tòa.

Kế hoạch thâm độc

Các điều tra viên tin rằng, động cơ tài chính là một trong những nguyên nhân quan trọng. Stacey được hưởng 50.000 USD từ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của người chồng thứ nhất. Số tiền bồi thường bảo hiểm tăng lên 200.000 USD với cái chết của người chồng thứ hai. Stacey nảy ra ý định giết David Castor khi cảm thấy chán chồng.

Vì người phụ nữ từng giết chồng thứ nhất mà không bị phát hiện, cô ta áp dụng thủ đoạn cũ với David. Sau khi lừa chồng uống nước chứa chất chống đông, Stacey thấy chồng bất tỉnh nhưng vẫn thở. Vì thế cô ta dùng ống bơm để đưa thêm dung dịch chống đông vào dạ dày David. Đó là nguyên nhân khiến ADN của David xuất hiện ở miệng ống bơm.

Khi biết bị lộ, Stacey lên kế hoạch đổ tội cho con gái là Ashley. Người đàn bà tự viết bức thư tuyệt mệnh bằng máy tính rồi vào tối 22/9/2005, Stacey nghiền nhiều viên thuốc ngủ thành bột và đổ vào cốc nước đưa cho Ashley uống. Nếu không có cô con gái Bree Wallace phát hiện chị mình bất tỉnh trên giường vào buổi sáng hôm sau và yêu cầu mẹ gọi cấp cứu thì có lẽ Ashley đã lìa đời.

Trước tòa, dù có nhiều bằng chứng rõ ràng nhưng Stacey vẫn khẳng định con gái là thủ phạm giết hai người chồng của cô ta. Nhưng bồi thẩm đoàn không tin vào những lời nói ấy. Họ kết luận Stacey phạm tội giết David Castor.

Stacey Castor bị tuyên phạt án tù 50 năm. Ngày 11/6/2016, người đàn bà độc ác này đột tử trong trại giam ở tuổi 48.

(Hết)

Mời quý vị đón đọc kỳ tiếp theo của loạt bài Kỳ án thế giới vào lúc 4h00 ngày 7/7/2020 trên mục Pháp luật.

Đàm Anh (Theo Murderpedia)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem