ẩm thực miền Tây
-
Không chỉ có hương vị thơm ngon, món lẩu cù lao còn "hút" khách bởi vẻ ngoài trang trí bắt mắt.
-
"Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực Đồng Nai năm 2020" là cơ hội hiếm hoi trong năm, để các doanh nghiệp quảng bá, tiếp cận khách hàng cho mùa kinh doanh cuối năm. Nhưng lễ hội chưa khai mạc, thì doanh nghiệp lại tiếp tục đối diện nỗi lo mới.
-
Bông điên điển tép rong; cá linh bông điên điển hay bông súng mắm kho là món ăn rất được lòng thực khách khi đến miền Tây mùa nước nổi.
-
Sau một ngày lang thang ở miền Tây sông nước, ngồi nhâm nháp món bún bì với mỗi nguyên liệu, cảm nhận hương vị cũng như sự độc đáo của món ăn cứ lan toả trong vòm miệng, sẽ thấy càng yêu sông nước miền Tây biết bao.
-
Bún gỏi dà, bún kèn là những món ăn nghe lạ tai nhưng mang đậm hương vị miền Tây mà bất kỳ du khách phương xa nào tới đây cũng đều muốn thưởng thức.
-
Hủ tiếu Sa Đéc, bánh xèo Đồng Tháp, bún bò cay Bạc Liêu... là những món ăn bạn nên thử khi vi vu các tỉnh miền Tây.
-
Vườn trái cây Bà Hiệp (Cần Thơ) có nhiều món ăn đồng quê hấp dẫn du khách: gỏi đậu rồng, ổi nhồi thịt chiên giòn, vịt xiêm nướng cam sành, cá tai tượng sốt chanh dây… Không chỉ sử dụng các nguyên liệu đậm chất dân dã mà nhà vườn còn sáng tạo ra nhiều món ngon kết hợp từ trái cây trong vườn nhà. Ổi nhồi thịt chiên giòn là món khai vị ăn chơi mà nhiều du khách thường lựa chọn khi đến vườn Bà Hiệp.
-
Nhiều thực khách nhìn thấy rắn mối đã "kinh hồn bạt ví" nhưng nếu can đảm thưởng thức món ăn làm từ loài rắn 4 chân này, bạn sẽ chẳng thể quên nổi hương vị ngọt thơm, đậm đà rất đặc trưng.
-
Nhắc đến miền Tây là nhắc đến “mùa nước nổi” - đây dường như là biểu tượng “nhận biết” của vùng đất đep nên thơ này. Đến đây, bạn cũng đừng bỏ qua món hủ tiếu ngon trứ danh mà nhiều người ăn rồi cứ lưu luyến mãi không quên.
-
Có vẻ ngoài đen đúa, ngộ nghĩnh, song bên trong củ ấu lại trắng ngần, vị ngọt bùi, là món ăn vặt một thời của trẻ con.