ẩm thực miền Tây
-
Hẹ nước- ngọn rau hoang dại trên mâm cơm đạm bạc của người nghèo vùng đất chua phèn từ nhiều năm nay đã thành đặc sản ở phố thị.
-
Bạch tuộc, cá sống hay đuông dừa sống là những món ăn chỉ nhìn qua, nhiều thực khách đã khóc thét nhưng lại là đặc sản của mỗi vùng, miền.
-
Gỏi củ hũ dừa có vị chua ngọt vừa ăn, trông như một bức tranh với sắc trắng tinh khôi của củ hũ dừa, màu đỏ bắt mắt của tôm, màu nâu nhạt của thịt, màu xanh mướt mát của rau răm.
-
Những món ngon ở Cần Thơ như lẩu bần Phù Sa, lẩu cá linh bông điên điển, chuột khìa nước dừa... mang đậm hương vị miền sông nước, khiến du khách nghe tên đã thấy thèm.
-
Du khách không chỉ bị "đốn tim" bởi phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp mà còn bởi những món ngon miền Tây hấp dẫn như cá lóc nướng trui, lẩu mắm hay bún cá Châu Đốc.
-
Lẩu cá linh, bông súng, chuột đồng... là những đặc sản bạn miền Tây bạn nên thử khi đến vùng đất này mùa nước nổi.
-
Cá vồ đém (đốm) là một loài cá bản địa, xưa kia xuất hiện nhiều trên sông Tiền và sông Hậu nhưng ngày nay đã trở nên rất hiếm, muốn tìm một con ngoài thiên nhiên thật không dễ dàng.