ẩm thực Nhật Bản
-
Cơm - món ăn truyền thống - đang thất thế trước các thực phẩm dễ chế biến và rẻ tiền hơn tại thị trường Nhật Bản.
-
Không cần đi Nhật mà vẫn có thể trải nghiệm hương vị ẩm thực Nhật trọn vẹn, vì từ 28/4, bộ sưu tập gia vị Chin-su Nhật Bản đã chính thức bán song hành tại Việt Nam và Nhật Bản.
-
Vậy đó là món gì mà nghe tên gọi thôi cũng đã khiến người ta tò mò thế nhỉ. Vậy là dù trời mưa nhưng chỉ 10 phút sau tôi đã có mặt ở Nhà hàng Biển Bắc (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh). Tôi được anh bạn dẫn đến gặp anh Thương bếp trưởng của nhà hàng, cũng là người sẽ chế biến món lẩu cua giấy...
-
Ngày 7/3, tiếp nối thành công sau 4 năm chính thức xuất khẩu và kinh doanh tương ớt CHIN-SU tại Nhật Bản, Công ty Cổ phần Hàng Tiêu dùng Masan rầm rộ ra mắt bộ sưu tập gia vị CHIN-SU tại Foodex 2023, Tokyo, Nhật Bản. Đây là những sản phẩm được đánh giá phù hợp với các món ăn, cách ăn và khẩu vị của người Nhật.
-
Nhật Bản “lấy lòng” du khách bằng văn hóa ẩm thực độc đáo với những món ăn được chế biến kỳ công, vừa đẹp mắt vừa ngon miệng
-
Nhu cầu ở nước ngoài đối với các đầu bếp sushi tăng 17 lần so với 3 năm về trước.
-
Mang những tiêu chuẩn “gắt gao” về chất lượng và phong cách ẩm thực Teppanyaki đến với nhà hàng Koki tại khách sạn Capella Hanoi, đầu bếp sao Michelin- Junichi Yoshida đã tạo nên một dấu nhấn ẩm thực đáng nhớ cho du khách sành điệu, khi đặt chân tới trung tâm Hà Nội.
-
Một cửa hàng bán thịt ở Takasago, Nhật Bản được cho là đã chế biến món bánh croquettes bò Kobe ngon đến nỗi mọi người sẵn sàng đợi hàng năm...
-
Sau khi được giới thiệu trên tivi, muối tôm trở thành món 'hot' ở Nhật và nhiều người mua để chấm với sashimi, thay cho wasabi và nước tương.
-
Nhắc đến Tokyo, ngoài hình ảnh đô thị hiện đại sầm uất, hoặc ngọn núi Phú Sĩ nổi tiếng, hay những bông hoa anh đào tuyệt đẹp, người ra còn ấn tượng với nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú.