ẩm thực
-
Hàng trăm món ẩm thực độc đáo được chế biến từ gà đồi Phú Bình bởi bàn tay khéo léo của các đầu bếp đến từ 20 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) trong hội thi chế biến ẩm thực từ gà đã khiến người xem không khỏi trầm trồ.
-
Thay vì trước đây, mỗi sáng chị Hạnh phải dậy sớm đi chợ chuẩn bị nguyên liệu và tự chế biến, thì giờ đây, chị chỉ cần nhận sẵn thành phẩm nước dùng đóng gói từ dự án “Hủ tiếu gõ Sài Gòn” và bán.
-
Bà Trần Triều Thúy Vũ, đại diện truyền thông Tập đoàn Khánh Hân - đơn vị thực hiện dự án “Hủ tiếu gõ Sài Gòn” cho biết hiện có hơn 40 trong tổng số 5000 xe hoạt động tại TP.HCM.
-
Quận Phú Nhuận đang chạy nước rút để đưa phố ẩm thực Phan Xích Long hoạt động vào cuối năm, nhằm thu hút khách du lịch, đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm.
-
Đến với rừng tràm Trà Sư, tỉnh An Giang, du khách không chỉ bị hấp dẫn khi ngắm các loài chim trong danh sách đỏ, mà nơi đây còn thu hút khách bởi những món ẩm thực đặc sản được đánh bắt ngay tại rừng tràm như chuột đồng quay lu, cá lóc nướng trui...
-
Bên cạnh hải sản, Quy Nhơn được biết đến với những món ăn đặc sản, mang đậm văn hóa ẩm thực địa phương, trong đó phải kể đến bánh xèo tôm nhảy, bún chả cá, bánh hỏi lòng heo, gà chỉ, xôi cháy…
-
Thanh Hóa có rất nhiều món đặc sản, nhưng chỉ có duy nhất món này lọt Top ẩm thực tiêu biểu Việt Nam giai đoạn I-2022.
-
Nếu ai đã từng đến miền Tây Nam Bộ, chắc hẳn đã được thưởng thức những món ăn đặc sản, đặc trưng của người Khmer, trong số những món ăn đặc trưng đó, có những món nghe tên đã kỳ lạ, tò mò và du khách muốn thưởng thức thử xem vị thế nào.
-
“Không nên coi Michelin là đỉnh cao của ẩm thực mà nên coi nó là một mặt bằng có chuẩn mực, là mức độ an toàn về dinh dưỡng, về thưởng thức văn hoá bản địa”, nhà sử học Dương Trung Quốc chia sẻ với Dân Việt.
-
Điểm thu hút du khách khi đến với Ninh Bình là những món ăn đặc sản ngon, độc lạ như dê núi, cơm cháy Ninh Bình, rượu Kim Sơn, nem Yên Mạc và đặc biệt là cá tràu tiến Vua (hay còn gọi là cá cửng), cá rô Tổng Trường…