Ăn bì lợn, móng giò... ngăn chặn thoái hóa khớp?

Kiến thức Thứ ba, ngày 05/05/2015 18:00 PM (GMT+7)
Bì lợn, móng giò được "đồn" là giúp trơn khớp, đỡ đau khớp. Vậy thực hư ra sao?
Bình luận 0

Vốn bị thoái hóa khớp, đi lại đôi lúc khó khăn, khi trở trời lại đau nhức xương... nên bà Nguyễn Thu Nga (65 tuổi ở Hà Nội) tìm đủ cách chữa. Nghe mấy người ở hàng nước đầu ngõ nói ăn bì, móng lợn sẽ giúp trơn khớp, lập tức ngày nào cũng ăn bì lợn, móng giò khiến chồng con khốn khổ vì bị “ăn thịt lợn trường kỳ”. Lại nghe người ta nói có viên thực phẩm chức năng gì đó bổ khớp, tăng cường dinh dưỡng cho sụn khớp, lập tức bà nhờ người mua và ngày nào cũng uống.

img

Bì lợn, móng giò được "đồn" là giúp trơn khớp, đỡ đau khớp. Ảnh minh họa. 

Lời bàn: Theo BS Bùi Hải Bình, Khoa Cơ xương khớp, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, việc chữa bệnh cần theo bác sĩ chuyên khoa. Việc nghe theo tin đồn mà chữa sẽ gây mất thời gian, tốn kém mà không khỏi được bệnh.

Kể cả thực phẩm chức năng, trước khi dùng cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ chuyên khoa vì đôi khi thực phẩm chức năng cũng có tác dụng phụ. Như trường hợp bà Nga, ngày nào cũng ăn bì, móng giò là không cần thiết vì điều đó không giúp khỏi bệnh thoái hóa khớp. 
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem