Theo người nhà bệnh nhân, buổi sáng gia đình có mua cá ngừ ướp lạnh ở chợ đem về chế biến thức ăn trưa cho cả gia đình, sau khi ăn một ít cá ngừ thì có triệu chứng nói trên nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Lúc 21h25 ngày 7.4, Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Long An tiếp nhận và cấp cứu 2 trường hợp bị dị ứng cá ngừ. Hai bệnh nhân P.Q.V, SN 1985, T.T.H.Đ, SN 1993 là vợ chồng, ngụ ấp Vĩnh Bình, xã An Vĩnh Ngãi, TP.Tân An (Long An) nhập viện cấp cứu trong tình trạng toàn thân nổi mẩn đỏ, khó thở.
Trước đó, Khoa Cấp cứu đã tiếp nhận 2 bệnh nhân N.T.V, SN 1993 và N.T.V, SN 1999 là chị em ruột, ngụ ấp 3, xã Tân Đông, huyện Thạnh Hóa (Long An), cũng bị dị ứng do ăn cá ngừ ướp lạnh.
Cả 4 bệnh nhân sau khi chẩn đoán, bác sĩ đã chích thuốc giải độc, sức khỏe ổn định nên xin toa thuốc về nhà điều trị.
Theo người nhà bệnh nhân, buổi sáng gia đình có mua cá ngừ ướp lạnh ở chợ đem về chế biến thức ăn trưa cho cả gia đình, sau khi ăn một ít cá ngừ thì có triệu chứng nói trên nên đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Tin cùng chủ đề: Cặp đôi gục chết bất thường trong xế hộp ở Bình Dương
Vui lòng nhập nội dung bình luận.