Chủ đề nóng

Ấn Độ: Hàng trăm người thương vong vì tàu hỏa trật đường ray

Thứ hai, ngày 05/05/2014 11:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ RR Patil cho biết: Ít nhất 18 người thiệt mạng và khoảng 120 người bị thương khi một đoàn tàu hỏa bị trật đường ray tại bang Maharashtra vào ngày 4.5.
Bình luận 0
Tai nạn xảy ra trong đường hầm gần Nidi khi đầu máy đoàn tàu hỏa chở khách Diwa-Sawantwadi và 4 toa tàu trật ra khỏi đường ray vào lúc 10h00 sáng 4.5 (theo giờ địa phương).


Hiện trường đoàn tàu bị trật đường ray

Sau khi tai nạn xảy ra, Bộ trưởng Nội vụ RR Patil đã đến hiện trường và xác nhận: “18 người đã thiệt mạng vì thảm kịch này. Chúng tôi đang trợ giúp hết khả năng cho gia đình nạn nhân và chăm sóc y tế cho người bị thương”. Theo ông, tàu hỏa bị trật bánh có thể do lỗi kỹ thuật. Người bị thương đã được đưa vào các bệnh viện ở Nagothane và Roha tại huyện Raigad.

Bộ Đường sắt thông báo sẽ bồi thường cho gia đình người thiệt mạng và người bị thương. Quan chức ngành đường sắt cho hay, các tàu hỏa tìm kiếm cứu nạn từ Thane và Mumbai đã đến hiện trường. Các toa và đầu máy bị trật đang được kéo đi để giải tỏa đường ray. Các đoàn tàu chở hàng và chở khách trên mạng lưới đường ray Konkan đang phải dừng lại.

Tuần trước tại Ấn Độ đã xảy ra vụ nổ bom nhà ga Chennai. Ngày 28.4 vừa qua, 8 toa tàu hỏa cũng bị trật bánh gần Ambedkar Nagar, bang Uttar Pradesh.
Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã, Rediff) (Cẩm Mai (theo Tân Hoa Xã, Rediff))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem