Chủ đề nóng

Ấn Độ sắp triển khai trực thăng chống ngầm trên tàu sân bay INS Vikramaditya

Bạch Dương Thứ sáu, ngày 20/06/2014 16:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tờ tin tức của Trung Quốc nhận định, rất có thể Ấn Độ sẽ triển khai các máy bay trực thăng Polaris do nước này tự sản xuất lên tàu sân bay INS Vikramaditya mua lại của Nga. Các máy bay trực thăng này sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ chống ngầm cho tàu sân bay.
Bình luận 0

Nếu điều đó là sự thực thì máy bay trực thăng Polaris sẽ là hệ thống vũ khí đầu tiên do Ấn Độ tự sản xuất được triển khai cho tàu sân bay Vikramaditya.

Hiện các tiêm kích hạm trên tàu sân bay Vikramaditya đều được nhập khẩu, trong đó có máy bay chiến đấu MiG-29K và máy bay trực thăng cảnh báo sớm Ka-31 nhập khẩu từ Nga.


Máy bay trực thăng Polaris nội địa của Ấn Độ

Một quan chức quốc phòng Ấn Độ cho biết, máy bay trực thăng Polaris hiện tiến hành thử nghiệm trên tàu sân bay INS Vikramaditya và sẽ thực hiện nhiệm vụ chống ngầm.

Ngày 14.6 vừa qua, Thủ tướng mới nhậm chức của Ấn Độ, ông Narendra Modi đã trực tiếp tới thăm quan tàu sân bay INS Vikramaditya ở ngoài khơi bờ biển Goa.

Máy bay trực thăng Polaris do Công ty hàng không Hindustan Aeronautics phát triển dưới sự viện trợ công nghệ động cơ của châu Âu. Hiện nay, máy bay trực thăng Polaris đã được triển khai rộng rãi trong lực lượng vũ trang Ấn Độ. Theo thống kê hiện có khoảng 105 chiếc được sản xuất trong đó chủ yếu được trang bị cho quân đội Ấn Độ và một số được xuất khẩu sang Burma, Nepal, Israel, Bolivia.

Máy bay này có tốc độ bay khoảng 280 km/h, tầm hoạt động khoảng 827 km. Polaris được trang bị hỏa lực gồm 08 tên lửa chống tăng; 04 tên lửa không-đối-không; 04 ổ rocket 68mm; 02 ngư lôi; thủy lôi hoặc tên lửa đối hạm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem