Chủ đề nóng

Ấn Độ: “Xác chết” đột nhiên bật dậy trên giàn thiêu

Thứ tư, ngày 24/12/2014 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những người đến dự lễ tang hoảng hồn khi nhìn thấy "xác chết" bật dậy ngay trên giàn hỏa thiêu.
Bình luận 0

Ngày 23/12, tờ Indian Times đưa tin một ông cụ được xác định là đã chết ở thành phố Bhiwada thuộc bang Rajasthan, Ấn Độ bỗng nhiên sống lại và bật dậy trên giàn hỏa thiêu ngay trước khi gia đình chuẩn bị châm lửa để hỏa táng ông.

Cụ ông 72 tuổi Deepak Singh bất ngờ bị ngất ngay tại nhà trước mắt người thân sau khi ông đi chăn bò trở về. Họ đã gọi bác sĩ đến kiểm tra, và bác sĩ tuyên bố là cụ đã chết, đồng thời yêu cầu gia đình chuẩn bị hậu sự.

Cụ Singh được tuyên bố là đã chết sau khi bị ngất trước mặt người thân

Gia đình cụ Singh đã chuẩn bị một giàn thiêu để hỏa táng cụ, và trước lúc châm lửa, họ thực hiện một nghi lễ theo phong tục địa phương, trong đó người thân đồng loạt hô vang những lời khấn để cầu cho linh hồn ông được siêu thoát.

Tuy nhiên chính những lời hô ồn ào này đã khiến cụ Singh “sống lại” và ngồi nhỏm dậy ngơ ngác nhìn mọi người đang chuẩn bị cho lễ hỏa thiêu mình.

Người cháu ngoại Banda Nalwa của cụ kể lại câu chuyện đầy khó tin trên: “Hôm đấy ông tôi vừa đi chăn bò về thì bất ngờ bị gục xuống đất. Lúc tôi kiểm tra mạch, tim của ông không còn đập và ông cũng không còn thở nữa”.

Sau khi bác sĩ địa phương xác nhận là cụ đã qua đời, gia đình liền chuẩn bị tổ chức tang lễ theo phong tục của người Hindu cho cụ.

Nalwa kể tiếp: “Khi chúng tôi hô lớn những lời cầu nguyện theo phong tục, tôi bỗng thấy cơ thể của ông động đậy. Lúc đầu tôi cứ tưởng mình bị hoa mắt, nhưng bất ngờ ông mở mắt và ngồi bật dậy”.

Người nhà đỡ ông cụ dậy sau khi phát hiện cụ vẫn còn sống

Sau cơn hốt hoảng, người nhà đã cùng nhau giúp cụ Singh rời khỏi giàn hỏa thiêu và tuyên bố hủy đám tang. Mọi người trong nhà vẫn thầm cảm ơn trời đất khi họ chưa châm lửa vào giàn hỏa thiêu, nếu không không biết chuyện gì đã xảy ra.

Về phần mình, cụ Singh vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc. Ông cụ này nói: “Tôi biết đôi lúc tôi là gánh nặng của mọi người, nhưng tôi hy vọng lần sau họ hãy đợi tôi chết hẳn rồi mới châm lửa”.

Trí Dũng (Theo Indian Times)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem