Chủ đề nóng

Ấn Độ xây "siêu cầu" ở biên giới, gây nóng mắt Trung Quốc

Trà My - SCMP Thứ năm, ngày 27/12/2018 00:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ấn Độ hôm qua vừa khai trương cây cầu đường sắt và đường bộ dài nhất tại một bang ở phía đông bắc trong nỗ lực tăng cường phòng thủ biên giới giáp Trung Quốc, tờ SCMP đưa tin.
Bình luận 0

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đi bộ trên cầu Bogibeel vừa khánh thành

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã ngồi trong một đoàn xe, đi dọc theo cây cầu Bogibeel dài 4,9km bắc qua sông Brahmaputra ở bang Assam để khánh thành dự án.

Thời gian xây dựng cây cầu là gần hai thập kỷ, tốn 800 triệu USD.

Cây cầu nằm ở gần thành phố Dibrugarh, sẽ cho phép quân đội tăng tốc độ điều quân tới bang Arunachal Pradesh, giáp biên giới Trung Quốc.

Nhờ cây cầu này, hành trình đường sắt từ Dibrugarh đến thủ phủ của bang Arunachal Pradesh, Itanagar, đã được rút ngắn 750km.

Cây cầu được thiết kế để chịu trọng lượng của xe tăng chiến đấu nặng nhất (60 tấn) của Ấn Độ và để máy bay chiến đấu có thể hạ cánh.

Năm 2017, Ấn Độ đã khánh thành cây cầu dài nhất đất nước: cầu Dhola-Sadiya dài 9,1km để kết nối Assam và Arunachal Pradesh cũng như tăng cường phòng thủ chiến thuật.

Quốc gia khiến TQ lo sốt vó vì tên lửa và hạt nhân quá mạnh

Từng bị Trung Quốc đánh bại, quốc gia này dồn sức phát triển tên lửa và hạt nhân để có thể đối đầu sòng phẳng...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem