Chủ đề nóng

An Giang: Cách ly xã hội thêm 14 ngày, hàng nông sản được phép lưu thông theo khung giờ quy định

Hồng Cẩm Thứ bảy, ngày 31/07/2021 16:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 31/7, ông Lê Văn Phước- Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, cho biết tỉnh An Giang tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày, đến hết ngày 15/8. Người dân không được phép ra đường từ 18 giờ cho đến 5 giờ sáng hôm sau.
Bình luận 0

Trước tình hình dịch Covid-19 trong nước và trong tỉnh diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Thanh Bình- Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã chị đạo tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày, đến hết ngày 15/8.

An Giang: Thực hiện cách ly xã hội thêm 14 ngày, hàng hoá nông sản được phép lưu thông trong khu giờ giới nghiêm - Ảnh 1.

Tỉnh An Giang tiếp tục kéo dài thời gian thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 trên phạm vi toàn tỉnh thêm 14 ngày, đến hết ngày 15/8. Ảnh: Hồng Cẩm chụp tại chốt kiểm soát Vàm Cống, TP.Long Xuyên

Tất cả người dân trên địa bàn tỉnh không được phép ra đường (lưu thông trên bộ và trên sông) từ 18 giờ cho đến 5 giờ sáng hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết như: cấp cứu, công vụ, thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch hoặc thực hiện nhiệm vụ cấp bách theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền. 

Các cơ quan, đơn vị giảm số lượng người làm việc tại cơ quan dưới 50%, người ở nhà phải làm việc trực tuyến và không tự ý ra ngoài khi không thật sự cần thiết.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch Covid-19 được quy định. Đồng thời, có kế hoạch chăm lo công tác an sinh xã hội đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

An Giang: Thực hiện cách ly xã hội thêm 14 ngày, hàng hoá nông sản được phép lưu thông trong khu giờ giới nghiêm - Ảnh 2.

Tỉnh An Giang cho phép các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa gồm: lúa, gạo, nếp, cá, rau, củ và trái cây được phép lưu thông trong khung giờ từ 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. Ảnh: HC

Bên cạnh đó tỉnh An Giang cũng vừa có quy định về việc vận chuyển hàng hóa. Cụ thể, lãnh đạo UBND tỉnh An Giang đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thị xã, thành phố tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển lưu thông hàng hóa, nhưng phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Theo đó, các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa gồm: lúa, gạo, nếp, cá, rau, củ và trái cây được phép lưu thông trong khung giờ từ 18 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau. 

Người điều khiển phương tiện vận chuyển các loại hàng hóa này phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem