Chủ đề nóng

An Giang: Trưởng khoa bệnh viện bỗng nhiên "mất chức"?!

Phóng viên VPCT Thứ bảy, ngày 29/08/2020 12:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bác sỹ Bùi Văn Chánh - Trưởng khoa Tai mũi họng (Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng - Răng hàm mặt) nhiều năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhưng vẫn không được bổ nhiệm lại, đến nay coi như mất hết chức vụ!
Bình luận 0

19 người bỏ phiếu lại có 20 phiếu bầu (!)

Đó là nội dung đơn khiếu nại của bác sỹ Bùi Văn Chánh (Trưởng Khoa Tai mũi họng, Bệnh viện Mắt - Tai mũi họng – Răng hàm mặt tỉnh An Giang – (gọi tắt là BV Mắt) gửi đến các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh An Giang khiếu nại về việc cố ý làm trái, gây mất đoàn kết nội bộ của cán bộ viên chức nhà nước của Giám đốc BV Mắt.

Theo đơn khiếu nại, bác sỹ Chánh cho biết: "Tôi được bổ nhiệm làm Trưởng Khoa từ 2010 cho đến nay, quá trình công tác không xảy ra vi phạm, không bị kỷ luật, 9 năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 2 năm đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 2 năm đạt bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang và được quy hoạch vào ban giám đốc. 

Tại Đại hội Chi bộ BV Mắt diễn ra ngày 28/5/2020, tôi được tập thể tín nhiệm bầu vào cấp ủy, là đảng viên ưu tú nên được cử làm đại biểu chính thức dự Đại hội Đảng cấp trên".

An Giang: Giám đốc bệnh viện bị "tố" làm trái quy trình bổ nhiệm? - Ảnh 1.

Bệnh viện Mắt tỉnh An Giang

Ngày 15/6/2020, tại cuộc họp chi ủy, tập thể chi ủy thống nhất, đồng ý thông qua làm quy trình bổ nhiệm lại chức vụ Trưởng Khoa cho bác sỹ Chánh và tiến hành làm hồ sơ hiệp y lý lịch lên Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang.

Tuy nhiên, lãnh đạo BV và Trưởng phòng tổ chức lại không tiến hành bước 2 lấy ý kiến đóng góp và tín nhiệm bằng phiếu kín tại Khoa Tai mũi họng nơi bác sỹ Chánh công tác theo đúng quy định Quyết định 44/QĐ-BV về bổ nhiệm lại của BV ban hành ngày 11/1/2019 do bà Mã Lan Thanh - Giám đốc BV ký.

Theo nội dung đơn tố cáo: Ngày 7/7/2020, BV Mắt tỉnh An Giang thực hiện bước 4 của quy trình là tiến hành lấy phiếu tín nhiệm của Ban giám đốc và cán bộ chủ chốt của BV để bổ nhiệm lại trưởng khoa cho bác sỹ Chánh. 

Ban kiểm phiếu gồm 3 thành viên, trong đó có ông Phùng Hùng Cường - Trưởng phòng Tổ chức nơi phát hành phiếu.

Khi tiến hành bỏ phiếu tín nhiệm, chỉ có 19 người tham gia bỏ phiếu nhưng lại có đến 20 phiếu phát ra, kết quả bác sỹ Chánh đạt 10/20 phiếu đồng ý (với tỷ lệ đạt 50% số phiếu bầu). 

Sự gian lận phiếu đã bị ông H (thành viên cuộc họp) phát hiện trong cuộc họp chi ủy với Ban giám đốc sau khi có kết quả bỏ phiếu tín nhiệm. 

Ông H phát hiện trong danh sách 20 người bỏ phiếu (thực tế chỉ có 19 người) nhưng ông Phùng Hùng Cường đã bỏ tới 2 phiếu không đồng ý.

"Bỗng dưng" mất hết chức vụ chính quyền và Đảng

"Sau khi phát hiện sự việc gian lận phiếu Giám đốc BV không lập biên bản vi phạm, không xử lý vi phạm. Sau đó, bà Thanh chỉ đạo lấy phiếu lần 2 theo bước 4 mà không nói rõ lý do với ban lãnh đạo và cán bộ chủ chốt của BV. Với 19 người bỏ phiếu lần 2 kết quả đạt 12/19 đồng ý, với tỷ lệ 63,15% và ông Phùng Hùng Cường vẫn nằm trong ban kiểm phiếu" – bác sỹ Chánh trình bày.

Theo quy định của Quyết định 44, bước 5 của quy trình bổ nhiệm lại cấp trưởng, phó khoa, phòng thuộc thẩm quyền của giám đốc BV; phòng tổ chức sẽ hướng dẫn cán bộ, viên chức hoàn chỉnh hồ sơ bổ nhiệm lại theo quy định.

Tuy nhiên, bà Thanh không thực hiện bước 5 theo quy định trên mà tiến hành lấy phiếu tín nhiệm của ban giám đốc (không có trong Quyết định số 44 do chính bà ký ban hành). Kết quả, bác sỹ Chánh chỉ đạt 1/3 phiếu đồng ý, với tỷ lệ 33,33%.

Ngày 16/7/2020, tại cuộc họp chi ủy, bà Thanh thông báo không bổ nhiệm lại Trưởng Khoa Tai mũi họng đối với bác sỹ Chánh và rút lại chức vụ Tổ trưởng Tổ đảng tổ 1 của bác sỹ Châu để giao lại cho ông Cường (người bỏ 2 phiếu tín nhiệm "Không đồng ý") làm tổ trưởng.

Ngày 12/8, trao đổi với phóng viên Dân Việt qua điện thoại bà Thanh xác nhận BV có nhận đơn khiếu nại của bác sỹ Chánh.

"Đồng thời được biết bác sỹ Chánh đã gửi đơn đến một số cơ quan chức năng khác nên phía BV đã có báo cáo giải trình vụ việc về Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp và đang đợi Đảng ủy khối thành lập đoàn thanh tra. Khi nào đoàn thanh tra đến thanh tra có kết luận thì tôi sẽ thông báo sau"- bà Thanh cho biết thêm.

Ngày 20/8 phóng viên Dân Việt trao đổi trực tiếp với ông Thái Minh Hiển - Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh An Giang, ông Hiển xác nhận đơn vị có tiếp nhận đơn của bác sỹ Chánh.

"Sau khi tiếp nhận đơn của bác sỹ Chánh, Đảng ủy có giao Ủy ban kiểm tra Đảng ủy mời bác sỹ Chánh lên làm việc và bác sỹ Chánh cũng xác nhận những nội dung khiếu nại trong đơn là do mình viết; đồng thời phía BV Mắt cũng có gửi văn bản giải trình.

Tuy nhiên, chức danh khiếu nại của bác sỹ Chánh là chức danh về chính quyền nên Đảng ủy không xử lý đã làm Công văn số 26/CV-ĐUK, ngày 19/8 "Về việc chuyển đơn khiếu nại đến Đảng ủy Sở Nội vụ". Trong công văn chúng tôi cũng yêu cầu phía Đảng ủy Sở Nội vụ cho xác minh và có công văn gửi Đảng ủy trong thời gian sớm nhất" – Ông Hiển nhấn mạnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem