Chủ đề nóng

án oan Huỳnh Văn Nén

 • Viện KSND Tối cao làm việc với ông Huỳnh Văn Nén

  Viện KSND Tối cao làm việc với ông Huỳnh Văn Nén

  Sáng 3.3, “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén và một số nhân chứng đã bắt đầu làm việc với cán bộ điều tra của Cục Điều tra phía Nam, Viện KSND Tối cao tại trụ sở cơ quan này tại TP.HCM.
 • Kiểm sát viên nói gì về vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén?

  Kiểm sát viên nói gì về vụ án oan của ông Huỳnh Văn Nén?

  Nguyên Kiểm sát viên Viện Kiểm sát Tối cao chia sẻ xung quanh vụ án oan Huỳnh Văn Nén.
 • Ông Huỳnh Văn Nén, Tết này…

  Ông Huỳnh Văn Nén, Tết này…

  “Tết này, tuy điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng gia đình tôi cũng sẽ đón Tết thật vui, cái Tết tự do đầu tiên của tôi sau 17 năm không có Tết”, ông Huỳnh Văn Nén, “người tù thế kỷ” nói.
 • Mùa xuân đầu tiên trong nhà mới của ông Huỳnh Văn Nén

  Mùa xuân đầu tiên trong nhà mới của ông Huỳnh Văn Nén

  Sáng 3.2, rất nhiều người đã đến chúc mừng “người tù thế kỷ” Huỳnh Văn Nén vừa có nhà mới. Dù đó chỉ là căn nhà được xây sửa lại trên nền xác nhà cũ nhưng ông Nén vẫn run run chạm nhẹ tay vào hết mấy bức tường còn thơm mùi sơn và nói “Vui không thể tả”!
 • Điều tra tố cáo của ông Huỳnh Văn Nén

  Điều tra tố cáo của ông Huỳnh Văn Nén

  "Vụ việc trên đã được chúng tôi thụ lý, đang tiến hành xác minh, điều tra để giải quyết theo thẩm quyền, đề nghị ông Huỳnh Văn Nén và những người có tên trong đơn tố cáo cộng tác với chúng tôi”. Cơ quan điều tra, VKSND Tối cao thông báo cho ông Huỳnh Văn Nén tại văn bản số 38/VKSTC-C1 (P5) ngày 18.1, ông Nén nhận được ngày 21.1.
 • Chuyện “người tử tế” trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén

  Chuyện “người tử tế” trong vụ án oan Huỳnh Văn Nén

  “Sự tử tế đã ăn sâu vào trong máu để chúng ta làm những chuyện tử tế. Tôi đến đây không phải kể về quá trình kêu oan, về sự đau khổ mà chúng ta đến đây để nói về những chuyện tử tế. Tôi thấy hạnh phúc khi bày tỏ điều này’” - ông Nguyễn Thận chia sẻ.
 • Báo NTNN và hành trình giải oan của "người tù xuyên thế kỷ"

  Báo NTNN và hành trình giải oan của "người tù xuyên thế kỷ"

  Tại Hà Nội, Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng, Diễn đàn Nhà báo trẻ (Diễn đàn báo chí uy tín trên Facebook) vừa vinh danh nhóm tác giả đến từ Báo NTNN, Pháp Luật TP.HCM, Văn Nghệ Trẻ, Đại Đoàn Kết, Tiền Phong, Thanh Niên, Lao Động, Người Lao Động và TTXVN vì đã dày công theo đuổi, điều tra, giúp giải oan cho “người tù xuyên thế kỷ” Huỳnh Văn Nén.
 • Không thể thực hiện việc tạm ứng 1 tỷ đồng cho ông Nén

  Không thể thực hiện việc tạm ứng 1 tỷ đồng cho ông Nén

  Liên quan đến vấn đề ông Nén có gửi đơn xin tạm ứng 1 tỷ đồng bồi thường, Cục Bồi thường Nhà nước (Bộ Tư pháp) đã có những quan điểm về vấn đề này.
 • Ông Huỳnh Văn Nén xin được ứng 1 tỷ tiền bồi thường oan sai

  Ông Huỳnh Văn Nén xin được ứng 1 tỷ tiền bồi thường oan sai

  Gặp quá nhiều khó khăn sau hơn 17 năm đi tù về, ông Huỳnh Văn Nén đề nghị được tạm ứng 1 tỷ đồng tiền bồi thường oan sai để cải thiện cuộc sống.
 • Thụ lý đơn đề nghị khởi tố vụ án oan Huỳnh Văn Nén

  Thụ lý đơn đề nghị khởi tố vụ án oan Huỳnh Văn Nén

  Ngày 24.12, Cơ quan điều tra - Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) Tối cao chính thức thụ lý đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự với những người tố tụng vụ án vườn điều và bà Lê Thị Bông tại xã Tân Minh (nay là Thị trấn Tân Minh), huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.