Chủ đề nóng

Án phạt cho kẻ thanh trừng đồng bọn trong băng đảng tàn bạo nhất thế giới

Trà My - New York Post Thứ tư, ngày 19/12/2018 13:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Lopez đã sát hại Pena vì vi phạm các quy tắc của băng đảng MS-13.
Bình luận 0

MS-13 được cho là băng đảng tàn bạo nhất thế giới với hơn 100.000 thành viên (Ảnh minh họa)

Một thành viên của băng đảng MS-13 khát máu vừa bị kết án 25 năm tù vì tham gia một vụ giết một thành viên khác trong băng đảng năm 2016, tờ New York Post đưa tin.

Hồi tháng 3, Elmer Lopez đã bị kết tội cùng một số tên côn đồ khác trong MS-13 chém và đâm Jose Pena. Pena bị thanh trừng vì đã vi phạm các quy tắc của băng đảng.

Mara Salvatrucha-13 hay MS-13 được cho là băng đảng tàn bạo nhất thế giới với hơn 100.000 thành viên, chuyên buôn bán ma túy, hãm hiếp, buôn người và có những hành động trả thù dã man.

Trải qua hàng thập kỷ, băng đảng này mở rộng quy mô đến 42 bang ở Mỹ và các quốc gia lân cận như Mexico, Canada, Nam Mỹ và Trung Mỹ.

Lopez nhận bản án nặng mặc dù đã nói với thẩm phán Joseph Bianco rằng hắn đã tìm thấy niềm tin vào “tôn giáo” trong thời gian ngồi tù.

“Trong đời tôi, chưa bao giờ có ai quan trọng hơn Jesus”, Lopez nói tại tòa. “Tôi cầu sự xin tha thứ không chỉ từ gia đình mình mà còn từ gia đình nạn nhân. Tôi đã sẵn sàng để trở thành người tốt trong xã hội”.

Nhưng điều này không ngăn Bianco đưa ra bản án nghiêm khắc.

“Rõ ràng là anh giờ đã không phải là con người lúc anh phạm tội...”, Bianco nói. “Nhưng anh đã giết Pena. Anh ta mất mạng và bản án này phải thể hiện được điều đó”.

Thi thể không còn nguyên vẹn của Pena, khi đó 18 tuổi, được tìm thấy trong một khu rừng ở Brentwood vào tháng 10 năm 2016.

Băng đảng Albania phô trương giàu có tột độ trên đất Anh

Đây là các thành viên một trong những băng đảng khét tiếng nhất thế giới và không ngần ngại phô trương sự xa hoa, giàu...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem