ăn sống

  • Ngày xưa, nhiều gia đình tự ủ nước mắm, vớt lấy lớp nước mắm ở trên ăn. Nước mắm có màu đục, không có màu, pha nước chấm không đẹp nhưng mùi rất dậy, rất thơm.
  • Đất có thể ăn sống sau khi khai thác từ trên núi về. Nhưng để có mùi vị hấp dẫn phải chế biến khá tỉ mỉ, phải gọt, đẽo thật sạch và tách thành từng miếng nhỏ như kẹo lạc.
  • Các nông dân ở làng nọ thuộc thành phố Shaoyang (tỉnh Hà Nam, TQ) đã bắt được một con chuột đồng dài 1 mét và nặng 5 ký.
  • Rau diếp hay rau xà lách được dùng trong hầu hết các món salad. Đây là loại rau thuộc họ cúc ăn rất giòn và thường được dùng ăn sống. Rau diếp không chỉ tốt cho mắt và xương mà nó còn cải thiện khả năng sinh sản…
  • Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng kết nối thị trường cho các sản phẩm rau trái vụ vùng cao Tây Bắc”.
  • Dân Việt - Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) cho biết, nếu lựa chọn và chế biến đúng cách, các loại rau củ quả có thể giảm mối nguy hại tới 90%.
  • Trong các xét nghiệm ban đầu, nhóm các nhà khoa học thuộc Viện Vệ sinh - Y tế công cộng TP.HCM kết hợp với trường Đại học Y dược thành phố tìm thấy loại virus gây tiêu chảy, ói mửa có trong một số hải sản tươi sống.
  • (Dân Việt) - Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) vừa chỉ đạo các đơn vị lấy 50 mẫu rau ăn sống tại TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội để kiểm nghiệm các chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và kim loại.
  • Sung chín có thể có tính năng trị liệu đối với vài chứng bệnh thường gặp như rối loạn chuyển hóa, táo bón ở phụ nữ mang thai. Sung giã nhỏ có thể dùng để đắp lên các vùng lở loét trên tay chân.
  • Nhờ được ướp với nhiều loại rau mùi phương Tây, lại được xông khói bằng những loại củi thơm, thịt cá điêu hồng săn lại, mỡ tươm ra da, miếng thịt cá điêu hồng thoang thoảng hương...