An toàn thực phẩm
-
Theo Bộ NNPTNT, đến nay, cả nước đã xây dựng và phát triển được 1.702 chuỗi cung cấp nông, lâm, thủy sản an toàn với sự tham gia của một số doanh nghiệp lớn.
-
Uống khoảng 200ml nước ngâm măng chua, một phụ nữ ngộ độc xianua dẫn đến co giật toàn thân, hôn mê...
-
Khoảng 10 tấn thịt heo, ức vịt, dồi trường… không rõ nguồn gốc trong hai thùng xe container lạnh được Công an TP.HCM phát hiện ở khu vực sửa chữa container trên quốc lộ 1, phường Linh Xuân, TP.Thủ Đức, TP.HCM.
-
Để phòng chống ngộ độc thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người dân tuyệt đối không thu hái, sử dụng nấm độc, côn trùng lạ, cá nóc, trứng cóc...
-
Dự án An toàn thực phẩm vì sự phát triển (SAFEGRO) do Chính phủ Canada tài trợ đã tổ chức hội thảo tham vấn "Kết quả khảo sát chương trình đào tạo bậc đại học về chất lượng và an toàn thực phẩm" tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam
-
Trong 1 tháng, cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện 659 cơ sở vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, chiếm 24,13%.
-
Bên cạnh việc kiểm soát tại các Đội, Cục Quản lý thị trường thành phố Hà Nội đã cử 3 cán bộ tham gia 3 đoàn kiểm tra liên ngành thành phố về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm.
-
Bệnh nhân Phạm N. L (52 tuổi, trú tại TP Hạ Long, Quảng Ninh) ngộ độc hóa chất, nhập viện với biểu hiện đau rát miệng, nuốt đau, nghẹn.
-
Hai vợ chồng rủ nhau đi ăn ốc và bị ngộ độc, nhập viện với tình trạng tê lưỡi, tê bì chân tay, khó đi lại, chóng mặt.
-
Tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện vừa tiếp nhận 2 mẹ con bị ngộ độc nặng sau khi dùng nem rán chứa chất tạo màu.