An toàn thực phẩm
-
Hà Nội đề nghị người đứng đầu các Sở Y tế, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Cục Quản lý thị trường Hà Nội, UBND các quận, huyện, thị xã phải chịu trách nhiệm khi để xảy vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn.
-
Thời tiết nắng nóng, thực phẩm dễ hư hỏng là nguyên nhân làm gia tăng các vụ ngộ độc thực phẩm trong thời gian qua.
-
Việc tuân thủ các biện pháp an toàn thực phẩm và kiểm dịch động, thực vật được coi như chiếc "chìa khóa" mở toang cánh cửa xuất khẩu nông sản Việt Nam vào thị trường EU cũng như các nước trên thế giới, ông Ngô Xuân Nam, Phó Giám đốc Văn phòng SPS Việt Nam khẳng định.
-
Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mỳ ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân.
-
Để công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đạt được kết quả như mong muốn, bảo vệ sức khoẻ cộng đồng, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội cho rằng, quan trọng nhất là phải thay đổi nhận thức, ý thức từ cán bộ đến người dân.
-
Ngày 31/5, tại thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NNPTNT tỉnh Hà Nam tổ chức Diễn đàn Khuyến nông @ Nông nghiệp với chủ đề “Giải pháp phát triển chăn nuôi an toàn sinh học, tạo sản phẩm an toàn thực phẩm nhằm phát triển chăn nuôi bền vững”.
-
Từ cuối tháng 4, đầu tháng 5, liên tục các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra khiến hàng nghìn người nhập viện.
-
Mô hình vườn thực phẩm cộng đồng tại trường Đại học Nông Lâm TP.HCM sử dụng phương pháp hữu cơ, chú trọng sự đa dạng dinh dưỡng, lưu trữ đủ lượng thực phẩm chuyển đến những nơi cần thiết và hướng đến bảo vệ môi trường.
-
Đồng Nai có tổng đàn gia súc, gia cầm lớn nhưng số lượng được giết mổ tập trung còn quá ít. Nhiều sản phẩm rau củ quả của người dân không đảm bảo thời gian cách ly, tối phun phân thuốc xong sáng đem đi bán.
-
Ngày 17/4, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2024.