Chủ đề nóng

Ăn và sống

Thứ sáu, ngày 18/11/2011 15:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Quy hoạch sử dụng đất đai đến năm 2020 vừa bị chỉ trích là có quá nhiều sân golf và cảng biển, trong khi đó lại bỏ quên đất nông nghiệp và thổ cư. Ngoài ra diện tích đất công nghiệp vẫn được mở rộng, chiếm toàn là các khoảnh “bờ xôi ruộng mật”.
Bình luận 0

- Vì tầm nhìn đến 2020, nước ta cơ bản là nước công nghiệp, thì phải có nhiều đất công nghiệp, và nằm ở những vị trí đắc địa chứ. Phải phô ra cho người ta thấy là khu công nghiệp, sân golf cảng biển hoành tráng... để nhanh chóng được công nhận là nước phát triển. Còn nông nghiệp thì chịu khó khuất mặt khuất mày một tí.

- Nhưng cơ bản vẫn phải có nông nghiệp. Xét cho cùng có xơi được máy móc, thiết bị đâu? Đã là người thì phải ăn để sống, vẫn phải có nông nghiệp thôi. Cảng biển tuy cần, nhưng chẳng cần nhiều đến thế. Nhiều nước kinh tế biển phát triển, cũng chỉ có vài cảng biển tập trung là đủ rồi. Còn nước ta thì cứ tỉnh nào có biển là có cảng biển, rồi lại quay sang cạnh tranh lẫn nhau. Rồi diện tích công nghiệp có cần phải nhiều đến thế khi hiện nay đến 50% diện tích khu công nghiệp bị bỏ hoang. Còn vấn đề sân golf thì đã gây bức xúc từ lâu...

- Ông bảo là người ta ăn để sống. Nhưng ông lại quên mất con người sống là để ăn rồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem