Chủ đề nóng

Angola xác định nông nghiệp là trọng tâm hợp tác với VN

Thứ sáu, ngày 17/02/2012 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 16.2, tại Hà Nội đã diễn ra Diễn đàn doanh nghiệp VN - Angola, với chủ đề: Đối tác mới cho sự phát triển, thể hiện quyết tâm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa hai nước.
Bình luận 0

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh: Diễn đàn là cơ hội để doanh nghiệp hai nước phát triển thị trường trong những năm tiếp theo. VN cam kết sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ chính trị, kinh tế giữa hai nước; sẵn sàng tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp hai nước hợp tác, là cầu nối hiệu quả cho hai nền kinh tế phát huy thế mạnh của mình.

Phó Tổng thống Angola Dias dos Santos cho biết, Angola xác định nông nghiệp là mục tiêu trọng tâm với các sản phẩm về ngũ cốc, chăn nuôi, công nghiệp chế biến… trong hợp tác với VN. Tại diễn đàn đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác tổng thầu xây dựng giữa Công ty cổ phần Thiết bị công nghiệp và Xây dựng VN (CMS JSC) và Tổng Công ty TAMAR LDA Angola, thực hiện dự án xây dựng nhà ở cho quân nhân Bộ Quốc phòng Angola trị giá 3 tỷ USD, trong thời gian 5 năm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem