Chủ đề nóng

Ảnh: Bão đổ bộ, hàng trăm hàng quán, nhà cửa dọc QL1A tan hoang

Trần Quang Thứ năm, ngày 28/07/2016 11:27 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau một đêm (đêm 27 rạng sáng 28.7) bão số 1 đổ bộ vào đã khiến cho hàng trăm gian hàng quán, nhà cửa trên quốc lộ 1A đoạn từ Hà Nội đến Ninh Bình bị tốc mái, tan hoang.
Bình luận 0

Theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, sáng sớm 28.7, dọc quốc lộ 1A đoạn từ Hà Nội về Ninh Bình có rất nhiều hàng quán, ngôi nhà bị tốc mái, biển hiệu, cây cối đổ bay khắp nơi. Đáng nói, nhiều đoạn đường bị cây to đổ chắn ngang, gây ùn tắc giao thông.

Toàn bộ mái che nhà xưởng của Công ty TNHH Bình Minh có trụ sở ở huyện Duy Tiên (Hà Nam) bị bão số 1 thổi bay, hư hại rất nặng nề.

Là một trong số những hộ bị thiệt hại khá nặng sau khi bão số 1 đổ bộ vào, nhà ông Dương Tiến Thăng (71 tuổi) ở trên đoạn quốc lộ 1A, thuộc địa phận thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên (Hà Nam) bị tốc mái hàng chục mét vuông, một số tài sản trong nhà như tủ kính, giường, hệ thống lọc nước... bị ngói rơi vào hư hỏng nặng. Ước tính thiệt hại lên đến cả chục triệu đồng.

"Toàn bộ nhà cửa, tài sản bị hư hỏng khá nhiều, không biết đến bao giờ mới xây dựng, làm lại được", ông Thăng ngậm ngùi.

Ông Thăng cho biết thêm: "Bà con bị thiệt hại nặng là do các hộ chủ quan, không lường trước được bão sẽ đổ vào mạnh như thế nên không gia cố các công trình, chặt cây cối".

Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, mưa đã ngớt, tuy nhiên gió vẫn thổi khá mạnh, người dân và các cơ quan chức năng đang khẩn trương thu dọn, giải toả giao thông. Hiện tuyến quốc lộ 1A vẫn còn xuất hiện một số điểm ngập úng nhẹ, tuy nhiên đã thông thoáng trở lại, các phương tiện tham gia giao thông bình thường.

Nhiều ngôi nhà trên quốc lộ 1A bị gió bão thổi bay mất mái, tài sản bị hư hỏng.

Gia đình ông Thăng (71 tuổi) ở huyện Duy Tiên (Hà Nam) đang dọn dẹp các mảnh vỡ của ngôi nhà sau khi bão số 1 đổ bộ vào.

Mái hiên của hãng xe máy Honda trên quốc lộ 1A đoạn huyện Duy Tiên (Hà Nam) bị gió bão thổi hư hỏng nặng.

Cận cảnh các hàng quán, cây cối bị bão số 1 tàn phá tan hoang trên quốc lộ 1A thuộc địa phận từ Hà Nội về Ninh Bình.

Một cột bảng quảng cáo khổng lồ bị gió bão "bẻ gãy" tan nát trên quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Hà Nam.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem