Chủ đề nóng

Ảnh: Bộ trưởng TNMT Trần Hồng Hà đi thị sát, cho cá Koi ăn ở hồ Tây

Trọng Nghĩa Thứ tư, ngày 30/10/2019 14:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để kiểm tra tình hình triển khai dự án xử lý nước bằng công nghệ Nhật Bản, trưa 30/10, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có chuyến thị sát, đồng thời cho cá ăn tại khu vực thí điểm lọc nước hồ Tây.
Bình luận 0

11h30 trưa nay (30/10), Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cùng một số cán bộ chức năng đã có chuyến thị sát khu vực thí điểm xử lý nước bằng công nghệ Nano Bioreactor Nhật Bản ở hồ Tây.

Tại đây, Bộ trưởng và đại diện công ty JVE - đơn vị trực tiếp thí điểm làm sạch sông Tô Lịch và hồ Tây đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi các vấn đề liên quan đến dự án xử lý nước trong thời gian qua.

Đồng thời, đại diện công ty JVE cũng công bố kết quả chính thức của dự án xử lý, làm sạch nước sông Tô Lịch, Hồ Tây thu được trong thời gian vừa qua. Theo đó, các số liệu, chỉ số về độ ô nhiễm, mùi hôi... đều đã giảm đáng kể.

Ngay sau cuộc trao đổi, Bộ trưởng đã đích thân cho cá ăn tại khu vực thí điểm xử lý nước hồ Tây.

Dưới cái nắng gay gắt, Bộ trưởng Bộ TNMT rải đều thức ăn cho cá ở các vị trí khác nhau.

Trước đó, ngày 16/9, công ty JVE đã cho thả 50 con cá Koi Nhật Bản và 100 con cá vàng Việt Nam xuống khu xử lý nước hồ Tây. Sau hơn 1 tháng, hiện nay, cá đã quen với môi trường nước tại đây, phát triển bình thường, khỏe mạnh.

Theo ghi nhận, sau khi thức ăn được Bộ trưởng thả xuống, đàn cá bắt đầu từ từ ngoi lên mặt nước.

Không như mọi ngày chỉ có bảo vệ cho cá ăn, hôm nay có đông người vây quanh nên đàn cá khá dè chừng, đặc biệt là cá Koi Nhật Bản. Một vài phút sau khi thức ăn được thả, những chú cá Koi mới bắt đầu ngoi lên đớp thức ăn.

Ngay cạnh đó, trên vùng nước bên ngoài ô nhiễm không được xử lý bằng công nghệ Nhật, xác cá chết nổi lềnh bềnh.

Về chi phí đầu tư của dự án, TS. Yamamura Tadashi – Chủ tịch Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản đưa ra bản so sánh giá thành dự án Xử lý nước sông Tô Lịch với dự án Cải thiện môi trường nước ở Hạ Long (2017) và dự án Xử lý nước thải Yên Xá (2013) để cho thấy mức giá dự án lần này là tốt nhất.

Đại diện phía Nhật Bản cũng cho biết đã lựa chọn những phương án, thiết bị tối ưu với mức giá hợp lý mà vẫn đảm bảo hiệu quả xử lý nước tốt nhất trên giá thành.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem