Chủ đề nóng

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn

Chủ nhật, ngày 11/04/2021 08:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cầu Lợi Nông ở TP Huế, Thừa Thiên - Huế, đã được xây xong gần 3 năm nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng vì không có đường dẫn.
Bình luận 0
ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 1.

Cầu Lợi Nông bắc qua sông Lợi Nông thuộc phường An Đông, TP Huế, Thừa Thiên - Huế, được khởi công xây dựng năm 2018, với tổng mức đầu tư 32 tỷ đồng. Cây cầu được kỳ vọng kết nối giao thông giữa phường An Đông với khu đô thị mới An Vân Dương, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 2.

Theo thiết kế, cầu xây bằng bê tông cốt thép, cầu một nhịp dài hơn 40 m, rộng 24 m, cùng với việc xây dựng mới hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng, trồng cây xanh.

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 3.

Tuy nhiên, sau khi được hoàn thành xây dựng vào tháng 9/2018, cầu Lợi Nông vẫn chưa thể được đưa vào sử dụng do vướng mắc giải phóng mặt bằng, đền bù cho người dân.

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 4.

Sau nhiều năm bỏ hoang, cỏ dại mọc um tùm, nhếch nhác ở khu vực 2 đầu cầu khiến dư luận bức xúc.

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 5.

Khi có dự án xây cầu bắc qua sông Lợi Nông, nhiều người dân địa phương rất phấn khởi. "Ai cũng mừng khi nghe chính quyền xây cầu. Tuy nhiên, cầu xây xong gần 3 năm nhưng người dân vẫn chưa thể đi lại. Chúng tôi hay nói đùa là nên đặt tên cầu là Dang Dở", một người dân nói.

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Đình Nghị, Chủ tịch phường An Đông (TP Huế), cho biết chính quyền phường đang phối hợp với các đơn vị để giải phóng mặt bằng. Nhiều hộ dân nằm trong diện bị ảnh hưởng của dự án cầu Lợi Nông phản ánh đơn giá đền bù thấp và việc giải quyết tái định cư sau khi giải phóng mặt bằng. Trong ảnh là ngôi nhà thuộc diện phải di dời do ảnh hưởng dự án cầu Lợi Nông.

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 7.

Trong khi chờ dự án cầu Lợi Nông, người dân buộc phải lưu thông qua cầu Tam Tây cách đó khoảng 200 m. Đây là cây cầu cũ, chật hẹp, thường xảy ra ách tắc khi lưu lượng xe cộ qua lại nhiều.

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 8.

Trước tình trạng của cầu Lợi Nông, HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tăng tổng mức đầu tư dự án lên trên 100 tỷ đồng (tăng hơn 68 tỷ đồng). Trong đó, chi phí đền bù giải phóng mặt bằng tăng 24 tỷ đồng; mở rộng mặt cầu (hoàn chỉnh 24 m) theo quy hoạch được duyệt gần 34 tỷ đồng.

ẢNH: Cầu 32 tỷ xây xong để hoang vì không có đường dẫn - Ảnh 9.

Vị trí cầu Lợi Nông. Ảnh: Google Maps.


Điền Quang (Zing)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem