Ảnh: Chợ hoa truyền thống lâu đời nhất Hà Nội ế ẩm những ngày cận Tết

Thứ tư, ngày 30/01/2019 13:30 PM (GMT+7)
Tuy dòng người đổ về chợ hoa Hàng Lược tấp nập suốt cả ngày nhưng những người buôn cây tại đây lại tỏ ra thất vọng trước cảnh người mua thì ít, người ngắm hoa, chụp ảnh thì nhiều.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 1

Chợ hoa Hàng Lược là phiên chợ truyền thống lâu năm của người Hà Nội, chỉ họp duy nhất một lần trong năm vào các ngày từ 23 đến 30 tháng Chạp Âm lịch hoặc sớm hơn.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 2

Phiên chợ họp trên phố Hàng Lược, kéo dài từ đoạn giao phố Gầm Cầu đến phố Chả Cá, là nơi hội tụ nhiều giống cây, hoa chơi dịp Tết được tiểu thương đem đến từ các vườn hoa có tiếng nhất Hà Thành.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 3

Con đường thường ngày vốn đã sầm uất, những ngày họp chợ hoa càng trở nên đông đúc hơn bởi dòng người từ khắp nơi đổ về.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 4

Theo thời gian, các loại cây được đem bán tại phiên chợ ngày càng đa dạng. Nếu trước đây chủ yếu chỉ có đào và quất thì vài năm trở lại đây, tại chợ hoa Hàng Lược còn có sự xuất hiện của hoa mai, hoa lan, hoa thủy tiên...

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 5

Hoa thủy tiên cũng là một trong những loại cây không thể thiếu trong nhà vào mỗi dịp Tết của người Hà Nội xưa. Tại chợ hoa, một chậu thủy tiên có giá khoảng 250.000 đồng.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 6

Bên cạnh cây, hoa cảnh thì các món đồ trang trí màu đỏ dịp Tết cũng được bày bán tại chợ hoa Hàng Lược và trên khắp dãy phố Hàng Mã.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 7

Các cửa hàng bán đồ trang trí nhuộm đỏ con phố khiến ai đi qua đều cảm thấy như được hòa mình vào không khí nhộn nhịp của ngày Tết.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 8

Nhân dịp Tết  Kỷ Hợi, các mặt hàng như lợn đất hay tượng đồng hình lợn để trang trí trong nhà cũng được bày bán trong phiên chợ.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 9

Tuy dòng người đổ về chợ hoa Hàng Lược tấp nập suốt cả ngày nhưng những người buôn cây, hoa cảnh lại có phần tỏ ra thất vọng. Nhiều tiểu thương chia sẻ, người đến chụp ảnh, xem cây, xem hoa thì nhiều nhưng chẳng mấy ai mua cây cả.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 10

Hầu hết người đến chợ hoa đều ngắm nhiều hơn mua, có người đến chỉ để chụp ảnh check in.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 11

Ngồi đăm chiêu nhìn dòng người đi chơi chợ hoa, chị Tuyết, chủ một hàng bán đào trên phố Hàng Lược chia sẻ: "Tôi nhập hơn 50 cây đào mà cả buổi sáng mới bán được có 2 cây. Thấy cây đẹp nên khách toàn đến chụp ảnh thôi chứ không mua. Cứ thế này tôi lỗ nặng mất".

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 12

Những cửa hàng bán bao lì xì, đồ trang trí Tết cũng rơi vào cảnh tương tự. Chủ cửa hàng chán nản vì buôn bán không được như ý, chỉ biết nhìn khách đến rồi đi.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 13

Mọi góc tại chợ hoa Hàng Lược đều vô cùng đẹp và bắt mắt khiến ai cũng muốn dừng lại, chụp ảnh kỉ niệm nhưng không mấy ai nghĩ đến việc mua hàng.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 14

Tiểu thương ngồi ôm mặt thất vọng, mặc cửa hàng cho ai thích chụp ảnh thì chụp.

anh: cho hoa truyen thong lau doi nhat ha noi e am nhung ngay can tet hinh anh 15

Phiên chợ chỉ còn mở cửa trong 5 ngày nữa, các tiểu thương đều hy vọng những ngày còn lại buôn may, bán đắt hơn để có một cái Têt no ấm.

Trọng Nghĩa
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem