Chủ đề nóng

Ảnh, clip: Khẩn trương hoàn thiện đường vành đai 3 dưới thấp trước 10/10

Ngọc Hải Thứ ba, ngày 08/10/2019 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo dự kiến, ngày 10/10 tới đây tuyến đường vành đai 3 dưới thấp (đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long) sẽ chính thức hoàn thiện và đưa vào sử dụng, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện để kịp tiến độ đề ra.
Bình luận 0

Video: Hoàn thành các hạng mục đường vành đai 3 dưới thấp.

Dự án đầu tư mở rộng đường vành đai 3 đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long (Hà Nội) có chiều dài 5,5km, rộng 56-93m; với các hạng mục nền, mặt đường, hào kỹ thuật, thoát nước, chiếu sáng, cây xanh, vỉa hè, tổ chức giao thông, cầu đi bộ và các công trình phụ trợ khác.

Theo dự kiến, ngày 10/10 tới đây tuyến đường vành đai 3 dưới thấp sẽ chính thức hoàn thiện. Cảnh ùn tắc, ổ gà trên dọc đoạn này sẽ được giảm thiểu tối đa.

Đường vành đai 3 là một trong 52 công trình trọng điểm được ưu tiên đầu tư của TP giai đoạn 2016 - 2020. Dự án khi hoàn thành kỳ vọng sẽ giải quyết được tình trạng ùn tắc giao thông trên tuyến đường Phạm Văn Đồng hiện nay. Đồng thời, sẽ tạo trục giao thông kết nối thuận lợi giữa Hà Nội với sân bay Nội Bài và các tỉnh phía Bắc và Tây Bắc.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt ngày 8/10, tất cả phần mặt đường đã thực hiện xong, vỉa hè của dự án đang được gấp rút hoàn thiện. Phương tiện giao thông qua lại tuyến đường khá thuận lợi. Các nhà thầu đang gấp rút thi công các hạng mục còn lại như; lát đá, trồng cây xanh, chiếu sáng, sơn kẻ đường… tập trung tại các nút giao.

Về cơ bản, tuyến đường đã xong, chỉ còn một số hạng mục phụ như lát gạch viền giao mặt đường và vỉa hè của hai bên đường. Việc mở rộng đường vành đai 3 dưới thấp sẽ tạo mặt bằng để Bộ Giao thông Vận tải hoàn thiện tuyến cầu cạn trên cao từ Mai Dịch đến Cầu Thăng Long, nhằm từng bước hoàn thành khép kín tuyến đường vành đai 3 theo quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Với tổng mức đầu tư của dự án là hơn 3.100 tỷ đồng, riêng chi phí giải phóng mặt bằng của dự án là 1.824 tỷ đồng, trong đó có 796 hộ dân và 55 cơ quan bị thu hồi đất. Các đơn vị thi công cho biết, công tác giải phóng mặt bằng là một trong những vấn đề khó khăn nhất trong quá trình thực hiện dự án này.

Những hạng mục cuối đang được gấp rút hoàn thiện để kịp với tiến độ đã đề ra. Những ngày này, Ban quản lý dự án Thăng Long đang tích cực hoàn thiện những hạng mục cuối cùng của tuyến đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng (phía dưới) đoạn Mai Dịch - Nam Thăng Long, để kịp thông xe ngày 10/10 như dự kiến.

Hàng cây bên đường được trồng lên đã xanh tươi, được bảo vệ bằng khung sắt bao quanh. 

Sau khi hoàn thiện, đường vành đai 3 dưới thấp sẽ có 6 làn xe cơ giới cho mỗi bên, có vỉa hè rộng thoáng mát và được lát đá.

Việc thông xe tuyến đường Phạm Văn Đồng bên dưới cũng sẽ giải quyết kịp thời tình trạng ùn tắc tại các nút giao thông trọng điểm, phức tạp, có lưu lượng  lớn trên toàn tuyến vành đai 3 như; nút giao Nguyễn Hoàng Tôn, nút giao Cổ Nhuế, nút giao Hoàng Quốc Việt.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem