Chủ đề nóng

Anh: Đang chăm sóc cho người đàn ông, nữ nhân viên y tế bị sàm sỡ trắng trợn

Nguyễn Thái - Mirror Thứ bảy, ngày 16/11/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nữ nhân viên y tế bị chính người cô đang chăm sóc thò tay sàm sỡ vào phần nhạy cảm.
Bình luận 0

Lizzie Smith chia sẻ câu chuyện bản thân bị sàm sỡ lúc đang làm việc

Tờ Mirror hôm 13/11 đưa tin, Lizzie Smith, 25 tuổi, quyết định công khai danh tính khi chia sẻ về câu chuyện bản thân bị sàm sỡ lúc đang làm việc để nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề này.

Theo cô gái 25 tuổi, vụ việc xảy ra lúc cô đang ở trên xe cứu thương, chăm sóc cho một người đàn ông bị thương do đánh lộn. Tuy nhiên, khi Lizzie cúi người xuống vứt rác vào thùng chứa, người đàn ông bất ngờ thò tay vỗ mạnh vào mông nữ nhân viên y tế.

"Tôi nghĩ bản thân mình không phải người dễ bị bắt nạt và sẽ có phản ứng gay gắt với hành động đó. Nhưng khi đó tôi đã không biết làm gì vì quá sốc. Tôi cảm thấy buồn, ghê tởm và quyết không nói thêm gì với gã đó", nữ nhân viên y tế 25 tuổi chia sẻ.

Lizzie báo vụ việc với cảnh sát. Kẻ sàm sỡ cô bị phạt và có tên trong hệ thống theo dõi tội phạm tình dục trong 5 năm sau vụ việc hồi tháng 6. Nữ nhân viên y tế cho biết việc bị lạm dụng xảy ra thường xuyên tới mức nó được xem là một phần công việc của cô.

Chia sẻ với ITV, cô gái 25 tuổi cho biết hay phải nhận những câu nói tục tĩu, bất lịch sự, trong khi các đồng nghiệp cũng là nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc và tấn công tình dục.

Theo số liệu thống kê được Liên minh thương mại GMB (Anh) công bố năm 2018, các vụ tấn công, sàm sỡ nhằm vào nhân viên y tế (làm nhiệm vụ cứu thương) tăng vọt những năm gần đây. Nhiều nhân viên y tế nói rằng bị cắn, tấn công tình dục hay thậm chí bị đâm chém.

Trong khoảng thời gian 2012 đến tháng 1/2018, các nhân viên y tế làm nhiệm vụ cứu thương là mục tiêu của hơn 14.000 vụ tấn công.

Stacey Booth, làm việc tại liên minh GMB, cho biết: "Tôi biết nhiều trường hợp đã bỏ việc sau khi bị sàm sỡ hoặc tấn công vì họ không thể nào lấy lại được tinh thần như trước. Họ bị sang chấn tâm lý và ngày càng nhiều người có kỹ năng trong nghề phải bỏ công việc này". 

Anh: Cô gái xinh đẹp bị cưỡng hiếp, giấu xác trong vali và bí mật kinh hoàng ẩn sau

Đáng sợ nhất là việc hung thủ sát hại nạn nhân được tiếp tay bởi chính thành viên gia đình, trong đó có cả cha đẻ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem