Chủ đề nóng

Anh đánh phí sử dụng túi nilon

VnExpress Thứ hai, ngày 27/07/2015 17:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh sẽ tính phí túi nilon và kêu gọi hạn chế sử dụng loại túi gây ô nhiễm môi trường này, trong bối cảnh số liệu mới nhất cho thấy lượng túi tăng liên tục trong 5 năm, với chi phí sản xuất lên tới 8,5 triệu USD.
Bình luận 0

Theo BBC, Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh hôm 24/7 công bố số liệu trên, cho biết số lượng túi phát đi trong các siêu thị đã tăng 200 triệu USD so với năm 2013, từ 7,4 tỷ túi lên hơn 7,6 tỷ túi.

Túi nilon dùng một lần gây hại cho môi trường sắp bị tính phí ở Anh. Ảnh: Think Stock

"Càng sử dụng nhiều túi, càng nhiều nhựa tấn công môi trường của chúng ta," Rory Stewart, Bộ trưởng Tài nguyên Anh nói. "Chúng gây hại cho phố phường, cho vùng nông thôn, phá hủy môi trường tự nhiên và biển cả."

Ông kêu gọi người dân Anh thay đổi thói quen mua sắm, hạn chế dùng túi nilon một lần, và tính phí túi nilon tại siêu thị.

"Đơn giản chỉ cần thay đổi thói quen mua sắm, như mang sẵn túi trong người, hoặc dùng loại túi bền có thể tái sử dụng nhiều lần. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong nỗ lực giảm lượng túi nilon lưu thông. Đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sống trong một đất nước sạch sẽ hơn, mạnh khỏe hơn."

Tại Scotland và Bắc Ireland -hai lãnh thổ thuộc Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, số lượng túi nhựa trong ngành bán lẻ giảm đáng kể, từ khi túi nilon bị tính phí. Tháng 10 tới, những cửa hàng lớn tại Anh sẽ bắt đầu tính phí túi nilon.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem