Chủ đề nóng

Ảnh: Hàng loạt khách sạn trong phố cổ Hà Nội rơi vào cảnh "đắp chiếu", có chỗ rao bán cả năm không ai mua

Hoàng Anh Thứ hai, ngày 25/10/2021 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù Hà Nội đã chuyển thành vùng xanh, các hoạt động kinh doanh ăn uống, nhà hàng cũng đã hối hả hoạt động trở lại, thế nhưng hàng loạt các khách sạn tại khu vực phố cổ Hà Nội vẫn đang rơi vào tình trạng ảm đạm, "đắp chiếu". Nhiều chủ khách sạn đã rao bán cả năm nay, nhưng không ai mua.
Bình luận 0
Khách sạn im lìm "án binh bất động" trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 2.

Mặc dù các khách sạn, cơ sở kinh doanh lưu trú đã được hoạt động trở lại, với điều kiện không quá 50% công suất, đáp ứng đầy đủ điều kiện kinh doanh lưu trú và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định và hướng dẫn của ngành du lịch. Thế nhưng không nhiều nơi mở cửa đón khách.

Khách sạn im lìm "án binh bất động" trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 3.

Một số khách sạn lớn vẫn đóng cửa, im ắng.

Khách sạn im lìm "án binh bất động" trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 4.

Nguyên nhân chủ yếu là lượng khách du lịch, đặc biệt là khách nước ngoài chưa thể tăng trở lại như trước. Bên cạnh đó là tình trạng thiếu hụt nhân viên, nên nhiều khách sạn lớn chấp nhận tiếp tục đóng cửa.

Khách sạn im lìm "án binh bất động" trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 5.

Trong khu vực phố cổ Hà Nội, nếu như trước kia "dập dìu" cảnh du khách đặt phòng, nghỉ dưỡng, thì nay vắng lặng.

Khách sạn im lìm "án binh bất động" trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 6.

Một số chủ khách sạn, cơ sở lưu trú cho biết: Bây giờ kể cả có mở lại, thì thu cũng không đủ bù chi. Nên họ thà đóng cửa chờ đợi tiếp còn hơn.

Khách sạn im lìm "án binh bất động" trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 7.

Thậm chí, nhiều khách sạn đã bị rao bán.Anh Tuấn, chủ sở hữu một khách sạn trên phố cổ cho biết, gần 1 năm nay anh đã rao bán khách sạn với giá rất "mềm", nhưng vẫn chưa có ai hỏi mua.

Khách sạn im lìm "án binh bất động" trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 8.

Vào thời điểm trước dịch, khu vực phố cổ Hà Nội được coi là những mảnh đất vàng với dân làm du lịch. Ước tính mỗi căn khách sạn tại khu vực phố cổ được rao bán thường có giá từ vài chục tỷ đến hàng trăm tỷ đồng, tùy vị trí. Thậm chí có những khách sạn, có tiền cũng không mua được.

Khách sạn im lìm "án binh bất động" trong trạng thái bình thường mới - Ảnh 9.

Thế nhưng, "gió đã đổi chiều" kể từ sau đại dịch. Sự ảm đảm của ngành du lịch nói chung và hệ thống các khách sạn, cơ sở lưu trú trong phố cổ Hà Nội nói riêng, đang đặt ra rất nhiều thách thức.

Ảnh: Hàng loạt khách sạn trong phố cổ Hà Nội rơi vào cảnh "đắp chiếu", có chỗ rao bán cả năm không ai mua - Ảnh 9.

Theo dự báo, ngành du lịch và dịch vụ khách sạn, lưu trú, sẽ chưa thể có sự hồi phục nào đáng kể, tính đến hết năm 2021 này.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem