Chủ đề nóng

Anh hùng Lao động Trần Ngọc Sương trở lại thương trường

Hữu Danh Thứ tư, ngày 06/04/2016 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 6.4, Công ty cổ phần Nông trường Sông Hậu (NTNH) làm lễ động thổ Nhà máy Đóng hộp rau, củ, quả Sông Hậu tại phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long với vốn đầu tư hơn 700 tỷ đồng.
Bình luận 0

Người hỗ trợ, tư vấn triển khai dự án này chính là bà Trần Ngọc Sương - Anh hùng Lao động, nguyên Giám đốc NTSH.

Theo đó, nhà máy này được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế với công nghệ hiện đại của Mỹ và Hàn Quốc. Toàn bộ sản phẩm cung cấp cho Công ty USFI, Inc (là liên doanh giữa Tập đoàn US Foods International của Mỹ và Tập đoàn Hyundai của Hàn Quốc nhằm nâng cao giá trị gia tăng của trái cây, rau, củ, quả của Việt Nam.

Bà Trần Ngọc Sương.  Ảnh: I.T

Bà Trần Ngọc Sương cho biết: “Chủ đầu tư dự án là GS - TS Nguyễn Tấn Anh - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần NTNH, là cháu rể của tôi. Đối tác của chúng tôi là ông Gary T Place - Chủ tịch USFI, Inc cũng là một người đã cùng tôi ấp ủ thành lập dự án này từ năm 2007. Sau đó, do tôi gặp nạn nên dự án bị đình trệ. Giờ đây, dự án được khởi động trở lại”.

Bà Trần Ngọc Sương (SN 1949) và cha ruột là ông Trần Ngọc Hoằng cùng được phong Anh hùng Lao động vì những đóng góp rất lớn cho nông dân.

Năm 2005, Thành ủy Cần Thơ ra chỉ đạo chuyển toàn bộ NTSH sang đất công nghiệp, tác động trực tiếp tới đời sống của 3.000 nông dân nông trường nên bà Sương không đồng ý. Đến năm 2008, bà Sương bị khởi tố về hành vi lập quỹ đen trái phép nhiều tỷ đồng và bị tuyên 8 năm tù tội cho tội danh này. Tuy nhiên, đến năm 2012, vụ án lập quỹ đen ở NTSH bị đình chỉ điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem