Chủ đề nóng

ẢNH: Khu trục hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ cập cảng Đà Nẵng

Đình Thiên Thứ ba, ngày 29/10/2019 10:14 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 29/10, khu trục hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ đã cập cảng Tiên Sa để có chuyến thăm TP.Đà Nẵng.
Bình luận 0

Sáng 29/10, khu trục hạm INS Sahyadri của Hải quân Ấn Độ dưới sự chỉ huy của Thuyền trưởng Ashwin Arvind đã cập cảng Tiên Sa để có chuyến thăm TP.Đà Nẵng. Khu trục hạm INS Sahyadri là một trong những chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ.

Ngay sau khi cập cảng Tiên Sa, lễ đón thủy thủ tàu đoàn của Hải quân Ấn Độ đã được tổ chức tại cầu cảng.

Thông tin từ thành viên đón tiếp đoàn Ấn Độ của Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, thủy thủ đoàn sẽ lưu lại TP.Đà Nẵng từ ngày 29/10 đến ngày 1/11. Đây là chuyến thăm nằm trong khuôn khổ các hoạt động Hải quân Ấn Độ đang triển khai trong khu vực Đông Nam Á.

Lễ đón thủy thủ đoàn Hải quân Ấn Độ diễn ra ở Cảng Tiên Sa, Đà Nẵng sáng 29/10. Ảnh: Đình Thiên

Trong thời gian lưu lại TP.Đà Nẵng, thủy thủ đoàn của tàu INS Sahyadri dự kiến sẽ trao đổi chuyên môn với Hải quân Việt Nam, chào xã giao và tiếp xúc các lãnh đạo của TP.Đà Nẵng... Đồng thời, đoàn cũng sẽ đi tham quan và giao lưu thể thao. Ngoài ra, trong chuyến thăm TP.Đà Nẵng lần này, lực lượng hải quân hai nước sẽ tổ chức huấn luyện chung. Hải quân Việt Nam, học sinh, sinh viên, Việt Nam và Ấn Độ tại Đà Nẵng sẽ lên tham quan tàu.

Mối quan hệ Việt-Ấn đã và đang ngày càng được thắt chặt hơn nữa trong những năm vừa qua với mối quan hệ kinh tế sôi nổi và hợp tác ngày càng tăng về các vấn đề an ninh, chính trị. 

Tàu INS Sahyadri cập  Cảng Đà Nẵng vào sáng 29/10. Ảnh: Đình Thiên

Tàu INS Sahyadri là lớp tàu tàng hình hiện đại nhất của Ấn Độ nên được trang bị một lượng khí tài đồ sộ. Trong đó, tàu được trang bị hệ thống tên lửa chống tàu tầm xa, tên lửa đất đối không tầm ngắn và tầm trung Clup, Sthil cùng các loại súng như AK 630…có sức mạnh với đủ kích thước khác nhau nhằm bảo vệ tàu khỏi các mối đe doạ mặt đất và trên không.

Ngoài ra, tàu còn mang theo 2 trực thăng tích hợp nhiều chức năng, giúp tàu cơ động nhiều hơn trên biển. Đặc biệt, tàu có hệ thống ra đa AMDR, Fregat, Garpun nhiều tầng cực kỳ hiện đại giúp tàu tàng hình trước các đối thủ nguy hiểm.

Một số hình ảnh về chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Ấn Độ đang cập cảng Đà Nẵng, PV Dân Việt ghi lại:

Tàu INS Sahyadri được trang bị súng máy tự động với nhiều kích cỡ hai bên hông tàu.

Hệ thống ra đa AMDR, Fregat, Garpun nhiều tầng cực kỳ hiện đại giúp tàu tàng hình trước các đối thủ.

Với động cơ diesel SEMT Pielstick 16 PA6 STC, tàu INS Sahyadri có thể di chuyển với tốc độ gần 60km/h.

Tháp pháo phòng không trước mũi tàu INS Sahyadri.

Hệ thống rocket tự vận hành trên tàu Sahyadri.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem