Chủ đề nóng

Ảnh: Lem nhem đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông

Hoàng Thành Chủ nhật, ngày 31/12/2017 13:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một năm nữa lại qua đi, tuyến đường sắt đô thị trọng điểm của Hà Nội - đường sắt Cát Linh - Hà Đông tiếp tục bị chậm tiến độ. Dự án thi công bị gián đoạn, nhiều hạng mục công trình đang bị bôi bẩn, lem nhem, nhếch nhác...
Bình luận 0

Dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông là một công trình trọng điểm của Thủ đô Hà Nội. Trải qua nhiều thời gian bị gián đoạn - chậm tiến độ, hiện nay, dự án này đang trở thành nơi rao vặt, bãi rác của một số người dân.

Dọc theo tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đâu đâu cũng thấy hành vi bôi bẩn, làm nhem nhuốc, đặc biệt là các đường ray.

Từ phố Hào Nam hướng đi đường Láng hàng loạt cột trụ bị khói đen bao quanh. Thậm chí tại phố Hào Nam đoạn gần ga Cát Linh đường ống nhựa dẫn từ trên đường tàu xuống đã bị cháy hư hỏng từ lâu nhưng không được thay thế.

Không chỉ bị vẽ bậy, các trụ đường tàu còn trở thành nơi người dân tiểu tiện rất phản cảm, mất mỹ quan và thiếu vệ sinh công cộng.

Tình trạng tương tự diễn ra tại đoạn gần ga Yên Nghĩa (đoạn đối diện bến xe Yên Nghĩa).

Thậm chí có nơi còn biến thành nơi trông xe...

Thỉnh thoảng các tổ dân phố tổ chức bóc, sơn lại những nơi người dân dán, sơn quảng cáo nhưng tình trạng này vẫn tái diễn mấy năm nay.

Không chỉ dán, sơn quảng cáo lên các trụ cột, nhiều nơi trở thành khu vực tập kết rác của người dân.

Không chỉ các trụ cột và khu vực bên dưới bị lem nhem, gần đây xuất hiện hình ảnh vẽ theo phong cách Graffiti vẽ lên đầu tàu và một số toa của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông được chia sẻ trên  Facebook khiến nhiều người bức xúc về hành động bôi bẩn đoàn tàu.

Dự án từ khi được Cục Đường sắt Việt Nam và Cục 6 đường sắt Trung Quốc đặt bút ký hợp đồng (EPC) đến nay đã ngót 10 năm. Vào thời điểm năm 2008, sau khi hợp đồng được ký xong, Hà Nội đã mơ, chỉ 6 năm sau, Thủ đô sẽ có đường sắt trên cao. Tuy nhiên, đến năm 2016 dự án vẫn chưa xong và tổng mức đầu tư bị đội từ 552 triệu USD lên 891 triệu USD. Thời gian hoàn thành của dự án này cũng liên tục được kéo giãn. Dự kiến đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành, sau đó, vì thiếu tiền, dự án lại hoãn...

Ngày 28.12, Ngân hàng Eximbank Trung Quốc đã thông qua thủ tục giải ngân vốn bổ sung 250 triệu USD cho Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (Hà Nội). Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông phải đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2018.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem