Chủ đề nóng

Anh "nổi đóa" vì bị đồng minh chặn cú đấm mạnh vào Nga 

Phương Đăng (theo Express) Thứ năm, ngày 26/04/2018 13:05 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh "giáng cú đấm" vào Nga bằng một loạt lệnh trừng phạt cứng rắn.
Bình luận 0

Các lệnh trừng phạt Nga của Anh được cho là đã bị chính các thành viên EU chặn lại.

Cụ thể, theo Express, Anh cùng các nước đồng minh trong EU đã quyết tâm trừng phạt Nga vì vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skirpal hôm 4.3 và vụ tấn công hóa học đáng ngờ ở Syria hôm 7.4.

Tuy nhiên, một số nước khác thuộc EU đã ngăn chặn liên minh ban hành một loạt các lệnh trừng phạt cứng rắn chống lại Nga. 

Thông tin này được tiết lộ hôm nay bởi Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond. Ông Philip đã thể hiện sự thất vọng khi một số nước EU từ chối áp đặt các biện pháp cứng rắn chống lại Nga. 

Anh muốn trừng phạt Nga mạnh hơn vì vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal và con gái ông này nhưng một số quốc gia EU chặn lại.

Ông nhấn mạnh rằng, London đã quyết tâm theo đuổi đường lối cứng rắn chống Nga theo sau sự dẫn dắt của Mỹ bằng việc công bố các biện pháp trừng phạt nhưng bị một số nước EU chặn lại bằng quyền phủ quyết.

Mặc dù Bộ trưởng Tài chính Anh không nói rõ những nước nào thuộc EU đã chặn quyết định trừng phạt Nga nhưng nhiều khả năng đó là Áo, Hy Lạp, Ý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem