Chủ đề nóng

Anh: Nuôi rắn, bị cắn thập tử nhất sinh còn bị luật xử

Quang Minh – Daily Mail Thứ năm, ngày 29/06/2017 20:25 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hổ mang chúa Ấn Độ là loài rắn hiếm gặp nên việc tìm thuốc giải cũng rất khó khăn.
Bình luận 0

Hổ mang chúa Ấn Độ là loài có nọc độc đầu bảng trong số các loài bò sát.

Andrew Taylor, 51 tuổi từ Kent, Anh đã phải nhập viện sau khi bị một con rắn hổ mang chúa Ấn Độ cắn. Loài rắn này được xem là bò sát độc nhất thế giới và khiến ít nhất 15.000 người chết mỗi năm.

Taylor là một người thích nuôi các loài bò sát có nọc độc và con rắn hổ mang chúa Ấn Độ là một phần của bộ sưu tập kì lạ này. Ông sở hữu 16 con rắn ở nhà và bất ngờ bị cắn cách đây vài tuần, theo The Sun.

Sau khi ông Taylor bị cắn, nọc độc chỉ mất 15 phút để phát huy tác dụng và khiến ông trụy tim mạch. Người đàn ông trung niên ngã ra đất và hôn mê sâu suốt 2 tuần.

Tờ The Sun cho biết ông được điều trị bằng thuốc rắn cắn tại bệnh viện Medway. Một nguồn tin nói trên tờ The Sun: “Loài rắn này rất hiếm gặp nên việc kiếm một liều thuốc giải là không hề dễ dàng”.

Dù đang đối mặt tình cảnh thập tử nhất sinh nhưng ông Taylor rất có thể sẽ bị truy tố vì nuôi trái phép một loài bò sát có độc. Theo luật pháp Anh, bất kì ai muốn nuôi rắn độc phải có giấy phép và được chính quyền đồng ý.

Hàng xóm nói Taylor là một người đàn ông thân thiện nhưng họ rất sợ hãi những vật nuôi của ông. Trước đây, Taylor sở hữu một con cá sấu non và một con cự đà trong vườn nhà.

Malaysia: Hổ mang khổng lồ đập cửa, leo chấn song vào nhà

Không biết vì lí do gì mà con rắn hổ mang cực độc tìm mọi cách để trèo vào nhà một người dân ở Malaysia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem