Chủ đề nóng

Ảnh: Thích thú những trụ nước sạch uống tại vòi đầu tiên ở Hà Nội

Thứ năm, ngày 28/03/2019 06:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiếm diện tích khiêm tốn trên những tuyến phố trung tâm thuộc quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), những trụ nước sạch uống tại vòi đầu tiên được lắp đặt, sau 3 tháng, đang thể hiện rõ sự hữu ích với nhiều người dân Thủ đô.
Bình luận 0

    Clip: Người dân thích thú khi lần đầu tiên trải nghiệm uống nước sạch từ vòi ở Hà Nội

Từ cuối tháng 1.2019, một số trụ nước sạch uống tại vòi đầu tiên được lắp đặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Có ba địa điểm được lắp đặt trụ nước sạch là phía trước chợ Đồng Xuân, vườn hoa Sơn Tây (gần ngã tư Quang Trung - Tràng Thi), phía trước chợ Hàng Da (gần ngã tư Hàng Da - Hà Trung).

Chị Nguyễn Thị Linh chia sẻ: “Những trụ nước sạch này vô cùng hữu ích và phù hợp với điều kiện ở Việt Nam. Tôi và bạn bè thường hay đi tập thể dục gần đây nên thường xuyên lấy nước ở trụ nước sạch này để uống. Nước uống vào rất mát, tôi cảm nhận được độ tinh khiết của nước”.

Toàn bộ trụ nước được trang bị công nghệ lọc hiện đại, khi đến giai đoạn cần thay lõi lọc máy có đèn thông báo và tự động ngắt nước.

Chị Trần Thu Thảo (Gia Lai) chia sẻ: "Trụ nước này đặc biệt hữu ích với nhiều người dân, đặc biệt là du khách trong nước và nước ngoài, khi đi trên đường phố khát nước có thể lấy nước luôn tại đây rất tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều người cũng vô ý, biến đây thành chỗ rửa tay, gây mất vệ sinh trên bề mặt đá của trụ nước. Do đó, tôi nghĩ cần có những chỉ dẫn rõ hơn cho người sử dụng".

Ông Nguyễn Văn Học (Chợ Đồng Xuân - Hà Nội) cho biết, con trai ông vẫn thường chơi bóng đá với các bạn sau giờ học nên ông luôn bỏ vào ba lô cháu một bình nước nhỏ. Tuy nhiên, kể từ khi có trụ nước sạch ngay gần nơi cháu chơi, ông không còn phải chuẩn bị nước mang đi từ nhà.

Vòi nước sạch sử dụng lực ấn để nước phun lên hướng bên trên, khác với các vòi nước bình thường. Mỗi trụ nước cao 1,2m, chiều dài và rộng 50cm, sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường.

Được biết, Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh nước sạch số 3 Hà Nội là đơn vị thực hiện lắp đặt các trụ nước sạch này. Công ty cũng đang chờ được cấp phép để tiếp tục đặt trụ nước tại nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Cao Oanh
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem