Chủ đề nóng

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1

Mỹ Quỳnh Thứ bảy, ngày 18/06/2022 16:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các "tân binh" lớp 1 chia tay trường mầm non thân yêu để chuẩn bị đến với cấp học mới với sự trưởng thành, chín chắn.
Bình luận 0
Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 1.

Trong hành trình làm cha mẹ, giây phút chứng kiến con cái trưởng thành, lớn khôn là vô cùng ý nghĩa. Dù ở độ tuổi nào, từ cấp mầm non, cấp 1, cấp 2 cho đến cấp 3, thậm chí là cao đẳng, đại học... Khoảnh khắc các con tự tin bước lên bục nhận bằng tốt nghiệp lúc nào cũng khiến phụ huynh hân hoan, xúc động trong lòng.

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 2.

Những ngày qua, khi năm học kết thúc, hầu hết các cơ sở giáo dục đều có những chương trình tri ân, trao bằng tốt nghiệp để tạm biệt, tiễn chân các lứa học sinh cuối cấp bước tiếp chặng đường mới.

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 3.

Hòa chung với không khí chia tay các lứa học sinh, sáng 18/6, Hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids - trực thuộc Hệ thống Giáo dục Global Education Group đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho các em học sinh vừa hoàn thành chương trình mầm non, chuẩn bị bước vào lớp 1 tại Nhà thiếu nhi thành phố (169 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 6, quận 3, TP.HCM).

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 4.

Buổi lễ được tổ chức long trọng với sự tham dự của Ban Lãnh đạo của Hệ thống Giáo dục - Global Education Group; đại diện Macmillan Education - thuộc tập toàn Springer Nature (đơn vị hợp tác chiến lược phát triển chương trình tiếng Anh của hệ thống Mầm non Quốc tế Global Ecokids) cùng hơn 1.000 học sinh và phụ huynh.

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 5.

Phát biểu tại lễ tốt nghiệp, ông Nguyễn Hữu Việt - Phó Chủ tịch, Tổng giám đốc Global Education Group cho biết, năm học 2021 - 2022 là một năm quá nhiều khó khăn, thách thức đối với ngành giáo dục nói chung và mầm non nói riêng. Trong năm học này, đã có rất nhiều cơ sở mầm non phải giải thể vì thời gian đóng cửa để chống dịch quá lâu. Cạnh đó, rất nhiều em nhỏ buộc phải ở nhà, không được vui chơi vận động, học tập ở môi trường mầm non, dù lứa tuổi này các con yêu thích khám phá, muốn học hỏi mọi thứ xung quanh…

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 6.

Theo ông Việt, với định hướng "Dừng đến trường nhưng không dừng học", trong thời điểm dịch Covid-19 phức tạp, nhà trường vẫn đồng hành cùng phụ huynh, học sinh bằng các bài giảng điện tử. Nhờ vậy, các cô giáo thì nguôi ngoai nỗi nhớ nghề, còn các con vẫn tiếp tục được học, được phát triển chứ không phải bỏ dở.

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 7.

"Vừa qua, chúng tôi đã tổ chức cho các con thực hiện bài đánh giá chất lượng ở các độ tuổi. Thật sự vui mừng khi kết quả của tất cả các con đều đạt, thậm chí vượt xa so với yêu cầu của độ tuổi. Đặc biệt, trong năm nay, 66 bé đã hoàn thành chương trình mầm non với thành tích học tập xuất sắc, chuẩn bị bước vào một giai đoạn học tập mới. Chúng tôi tin tưởng rằng, những năm tháng học tập tại trường sẽ là bàn đạp để các con tự tin, bay cao bay xa trên chặng đường sắp tới", ông Việt nói.

Tiết mục "Baby Shark" dễ thương của cô trò trường Global Ecokids

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 9.

Dù tập luyện kỹ lưỡng trước đó, nhưng khi lên sân khấu, các vũ công nhí đứng "im như tượng" khiến các cô cười ra nước mắt.

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 10.

Theo chia sẻ của chị La Nguyễn Hoàng Oanh, phụ huynh có con theo học tại trường, cảm giác khi ngồi chờ con nhận bằng tốt nghiệp rất khó tả. Bởi sau lễ tốt nghiệp này, đứa con bé bỏng sẽ chuẩn bị hành trình mới ở cấp học mới. "Cảm xúc hôm nay như quay chậm về những ngày trước, lúc con mới nhập học còn bỡ ngỡ, e dè. Tiếp đó là những ngày con dần hòa nhập rồi yêu thích đến trường; buồn bã nếu có việc gì đó phải nghỉ học. Tôi quan sát, theo dõi con từng ngày, chứng kiến con tiến bộ hơn cả về kỹ năng lẫn kiến thức, ngoại ngữ... nên rất vui, hạnh phúc. Giây phút được cùng con đi qua chặng đường ở trường mầm non khiến tôi xúc động lẫn tự hào", chị Oanh nói.

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 11.

Với phụ huynh Dương Cẩm Lynh, điều khiến chị tự hào nhất ở con là sự thay đổi về tính cách sau khoảng thời gian học tập tại Mầm non Global Ecokids. Theo chị, thời gian đầu khi đi học, con chị nhút nhát, khóc rất nhiều. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, bé thay đổi hoàn toàn và trở thành một đứa trẻ năng động, vui vẻ, tích cực trong các hoạt động... đặc biệt là nói tiếng Anh rất tốt. "Có được những điều này, thực sự tôi rất cám ơn các thầy cô đã dạy dỗ, đồng hành, tạo tiền đề vững chắc cho các con trên con đường sắp tới", chị Lynh chia sẻ.

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 12.

Nói về sự trưởng thành của các bé, ông Nguyễn Hữu Việt cho biết, trường luôn nỗ lực mang đến cho các con một tuổi thơ đầy màu sắc và một hành trang vững chắc để bước lên các cấp học cao hơn. Trong suốt hành trình này, ông Việt rất tự hào khi thấy các con trưởng thành, chững chạc mỗi ngày. "Nhớ ngày đầu khi đến trường, các con ai cũng bỡ ngỡ, rụt rè, sợ sệt... vậy mà trong ngày tốt nghiệp hôm nay, các con đều tự tin, năng động, dám thể hiện bản thân… Đây sẽ là nguồn động lực lớn để chúng tôi cố gắng nhiều hơn nữa trong sứ mệnh ươm mầm, chung tay cho sự phát triển chung nền giáo dục nước nhà", ông Việt nói.

Ảnh: Thích thú với khoảnh khắc đáng yêu trong lễ tốt nghiệp mầm non của "tân binh" lớp 1 - Ảnh 13.

Được biết, Hệ thống mầm non Quốc tế Global Ecokids là hệ thống giáo dục từ mầm non đến liên cấp theo tiêu chuẩn quốc tế chất lượng cao. Hiện tại, Global Ecokids đã có hơn 10 cơ sở tại Hà Nội, TP.HCM, Hưng Yên…và đang nhanh chóng mở rộng hệ thống ra cả nước.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem